Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 9/11, Sở Công thương Nghệ An tổ chức tập huấn phổ biến về “Hội nhập kinh tế quốc tế và nhận diện bán hàng đa cấp bất chính” tại huyện Nghĩa Đàn.

1
Bà Võ Thị An - Phó giám đốc Sở Công Thương cung cấp 8 cách nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và 5 dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp bán hàng đa cấp không tin cậy

Bà Võ Thị An - PGĐ Sở Công thương tỉnh Nghệ An đã phổ biến một số kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, những cơ hội, thách thức và những kết quả đạt được của nước ta khi hội nhập quốc tế. Để có nhiều cơ hội khi gia nhập kinh tế quốc tế, Nghĩa Đàn nói riêng, Nghệ An nói chung cần nhạy bén, trong đó người lao động phải có trình độ tay nghề để có thể cạnh tranh với các sản phẩm hàng hóa cũng như trình độ lao động của các nước khác.

Tại hội nghị này Sở công thương cũng đã cung cấp các kiến thức cơ bản để nhận diện hoạt động bán hàng đa cấp bao gồm: như thế nào là doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy; những hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp; cách nhận diện bán hàng đa cấp bất chính; dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp bán hàng đa cấp không đáng tin cậy.

1
Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, cơ sở Hoàng Giang Phúc TX. Thái Hòa  khiến nhiều người dân ở huyện Nghĩa Đàn sập bẫy lừa với cái tên "nhân viên kinh doanh". 

Các đại biểu đã được cung cấp 8 cách nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và 5 dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp bán hàng đa cấp không tin cậy.

Hiện nay, việc bán hàng đa cấp bất chính được biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau, việc tuyên truyền để người dân nắm được các kiến thức về bán hàng đa cấp là rất cần thiết để tránh bị lợi dụng, lôi kéo.

Thùy - Quỳnh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới