mask

Nhận thẻ đỏ trực tiếp, HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020?

(Baonghean.vn) - Với tấm thẻ đỏ trực tiếp trong trận chung kết SEA Games giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo liệu có bị cấm chỉ đạo trong những giải đấu sắp tới hay không?

Phút 77 trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia khi tỉ số đã là 3 - 0 thuộc về U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những phản ứng khá gay gắt với trọng tài bàn về tình huống Trọng Hoàng bị phạm lỗi nhưng không được hưởng quả đá phạt.

Phản ứng quyết liệt này của HLV người Hàn Quốc khiến trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp và truất quyền chỉ đạo. Điều này buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải lên khán đài và nhường lại quyền chỉ đạo cho trợ lí Lee Young-jin đến hết trận.

Mặc dù ngồi trên khán đài, HLV Park Hang-seo vẫn chỉ đạo trận đấu thông qua các trợ lý. Nếu căn cứ vào hình phạt thường thấy cho cầu thủ và các huấn luyện viên, HLV Park Hang -seo sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận do thẻ đỏ trực tiếp.

HLV Park Hang-seo không ít lần bị trọng tài cảnh cáo. Ảnh: Zing
HLV Park Hang-seo không ít lần bị trọng tài cảnh cáo. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, SEA Games 30 đã kết thúc, giải đấu này không thuộc sự quản lý của AFF, AFC hay FIFA nên không chịu chi phối từ quyết định của các tổ chức này. Vì thế, HLV Park Hang- seo sẽ không bị truất quyền chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Nguyên nhân là bởi điều này tùy theo điều lệ của mỗi giải đấu. Luật FIFA không quy định phải cấm bao nhiêu trận. Đơn cử như V.League thì 3 thẻ vàng mới bị treo giò trong lúc một số giải quy định chỉ 2 thẻ là vắng mặt 1 trận.

Tại SEA Games 31, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà và điều lệ theo đó cũng sẽ có sự khác biệt. Và chắc chắn, HLV Park hang-seo chỉ bị phạt tiền theo quy định mà không bị cấm chỉ đạo ở những giải đấu quan trọng sắp tới.

Tấm thẻ đỏ trong trận chung kết không phải là lần đầu HLV Park Hang-seo phải nhận án phạt từ các trọng tài. Từ khi còn làm việc tại Hàn Quốc, ông đã nhiều lần khiến các trọng tài phải cảnh cáo. Ngay tại vòng loại World Cup 2022, SEA Games, HLV Park cũng đã nhận những cảnh cáo và thẻ vàng.

Tin mới