mask

Nhân tố X của thầy Park

Thầy Park sẽ sử dụng những nhân tốt mới còn lại trong đội hình U23 Việt Nam, bởi mục tiêu cao nhất của chúng ta vẫn là thử nghiệm để chuẩn bị cho ASIAD.

Trên thực tế, HLV Park Hang-seo phần nào có cảm giác an tâm về sự khác biệt tạo ra ở hàng công của U23 Viêt Nam. Bởi ở đó sức trẻ của Công Phượng, Quang Hải, Quang Thanh có thể bổ trợ rất tốt cho kinh nghiệm của Anh Đức, Văn Quyết và ngược lại.

Nhân tố X của thầy Park ảnh 1
HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình, tim ra nhân tố tốt nhất cho U23 Việt Nam. Ảnh: Huy Hùng. 

Gần như chắc chắn đội hình 1 trong trận đấu gặp U23 Palestine sẽ được nghỉ. Thay vào đó những cái tên như Tiến Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toàn, Văn Đức, Thành Long hay Minh Tuấn. Bởi không ai khác chính HLV Park Hang-seo hiểu rằng, mục tiêu của chúng ta là Asiad Cup 2018 trên đất Indonesia.

Vậy nên, giải tứ hùng U23 Quốc tế 2018 chỉ là giải đấu mang tín bản lề, để HLV Park Hang-seo sắp xếp, bố trí, xây dựng những con người trên sân phù hợp với thế trận mà U23 Việt Nam tạo ra với từng đối thủ.

Điểm trừ duy nhất của hàng thủ U23 Việt Nam trong trận đấu với Palestine, chính là bàn thua bóng bổng. Sự cố trên đã được HLV Park Hang-seo nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần sau trận đấu, ông không muốn điều đó tái hiện ở trận đấu chiều nay, thậm chí theo thông tin bên lề thì cuộc đối đầu với Oman sẽ có rất nhiều nhân tố mới sẽ được sử dụng.

Sau trận ra quân gặp U23 Uzbekistan, nếu quan sát chúng ta cảm nhận đối thủ của U23 Việt Nam chiều nay không quá mạnh. Tuy nhiên, việc có được lợi thế về thể hình và thể lực cùng lối chơi “ru ngủ” đối phương thì các cầu thủ U23 Việt Nam cần đề cao cảnh giác.

Nhân tố X của thầy Park ảnh 2
Đức Chinh và Tiến Linh nhiều khả năng sẽ đá cao nhất trên hàng công U23 Việt Nam. Ảnh: Huy Hùng. 

HLV Hamedal - Azani trước đánh giá rất cao lối chơi của các cầu thủ U23 Việt Nam, không thật sự thích lối chơi nhanh nhẹn nhịp nhàng của đội bóng áo đỏ. Nói như vậy để biết được rằng, HLV Oman đã xem rất kỹ băng ghi hình và nghiên cứu lối chơi của U23 Việt Nam, chắc chắn họ sẽ có phương án bắt bài.

Ở trận ra quân, HLV Park Hang-seo sử dụng tất cả 4 cái tên trên U23: Văn Quyết, Văn Lâm, Anh Đức và Hùng Dũng. Tuy nhiên, khi mà những phép thử, những bài toán bước đầu đã tìm ra lời giải thì rất có thể trận đấu với Oman chiều nay, thầy Park lại sẽ đưa ra một phương trình mới, một công thức mới để U23 Việt Nam có một kết quả thích hợp và hoàn hảo nhất.

Dự đoán 1-1

Đội hình dự kiến:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Sơn, Hùng Dũng, Xuân Trường, Văn Đức, Văn Thanh, Văn Toàn, Đức Chinh, Tiến Linh.

U23 Oman: Mukhaini, Shayadi, Sabhi, Rashid Al, Harthi, Said Salhe, Hidi, Sulaman, Yousuf Ali, Mubarak, Balushi. 

Tin mới