mask

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh mắc Covid-19, TP. Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ trưa 8/6

(Baonghean.vn) - Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, Bệnh viện đã phát hiện một người mắc Covid-19. Lập tức, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định phong tỏa bệnh viện đồng thời giãn cách xã hội toàn thành phố Hà Tĩnh.

Sáng 8/6, sau khi xuất hiện ca bệnh Covid-19 là người đang công tác tại BVĐK tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh sau đó quyết định giãn cách xã hội TP. Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã được phong tỏa. Ảnh: ĐH
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã được phong tỏa. Ảnh: ĐH

15 xã, phường với hơn 25.500 hộ gia đình, trên 103.500 nhân khẩu ở TP. Hà Tĩnh trong diện áp dụng Chỉ thị 16. Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng...

Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất ở Hà Tĩnh là người đàn ông 57 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ca này được phát hiện khi bệnh viện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên. Sau khi có kết quả dương tính, rạng sáng nay, lực lượng chức năng căng dây kiểm soát ra vào ở cổng chính bệnh viện. Bên trong cơ sở y tế này có 185 cán bộ, nhân viên đang làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà.

Trong danh sách F1 của bệnh nhân này, có ít nhất 4 người Nghệ An. Trong đó có 3 người ở xã Thanh Lương (Thanh Chương), gồm cậu, mự, dì của bệnh nhân và một người đàn ông ở phường Lê Lợi, TP. Vinh. Hiện những người này đang được cơ quan Y tế ở Nghệ An rốt ráo đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm./.

Tin mới