mask

Nhân viên đại sứ quán Nga bị Đức, Ba Lan, Thủy Điển trục xuất

Những quyết định này được đưa ra nhằm đáp trả hành động của Nga sau khi nước này trục xuất một số các nhà ngoại giao tham gia mít tinh ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Navalny.
Ngày 8/2, Ba Lan, Thụy Điển và Đức đã quyết định trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga để đáp trả các hành động của Moscow vào tuần trước khi trục xuất một số nhà ngoại giao các nước này đã tham gia một cuộc mít tinh ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny.
Ảnh minh hoa (Theo unian.info)
Ảnh minh hoa (Theo unian.info)
Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga làm việc tại thành phố Poznań, đây là quyết định nhằm đáp trả lại việc trục xuất của Nga đối với nhân viên sứ quán Ba Lan tại Nga.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển cho biết bà đã thông báo với Đại sứ Nga rằng  một nhân viên của Đại sứ quán Nga sẽ phải rời Thụy Điển. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh đây là phản ứng đáp trả với quyết định của Moscow trục xuất nhà ngoại giao của nước này trong khi đang thực thi nhiệm vụ. 

Đức cũng đã có hành động tương tự sau khi báo cáo sẽ có một nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Berlin phải rời khỏi nước này. Các vụ trục xuất ăn miếng, trả miếng liên tiếp trong những ngày qua đang cho thấy sự bất ổn trong mối quan hệ Đông-Tây.

Về phần mình, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 8/2 cho biết, việc trục xuất các nhà ngoại giao từ Đức, Ba Lan và Thụy Điển vừa qua là do các cáo buộc liên quan đến việc tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp để ủng hộ chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Tin mới