Nhếch nhác, ô nhiễm nghiêm trọng tại nhiều bãi tập kết rác thải ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Tại nhiều điểm tập kết, trung chuyển rác thải sinh hoạt trong thành phố Vinh hiện vẫn đầy bất cập như trực tiếp gây ô nhiễm môi trường, cản trở tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông...
Từ 17h hàng ngày, rác thải sinh hoạt của người dân khối 11, phường Đội Cung bắt đầu được tập kết về tại ngã ba đường Trần Hưng Đạo - Đào Tấn. Tại đây có nhiều túi rác và các loại vật liệu thải đang được vứt ngổn ngang trên vỉa hè, lề đường.
Cũng vào khung giờ đó, nhiều điểm tập kết rác thải sinh hoạt tại ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường chính của thành phố cũng đã bắt đầu dồn ứ do các xe rác từ các ngả dồn về. Rác chất ngổn ngang, nước từ những xe rác chảy xuống đường cùng mùi xú uế bốc lên nồng nặc.
Trên đường Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu), những chiếc xe rác xếp thành hàng dài trên lòng đường, chiếm dụng luôn cả điểm dừng, đón trả khách của phương tiện công cộng. Không thể ghé vào điểm, xe buýt phải dừng ngay giữa lòng đường để đón trả khách.
Nằm khuất ở nơi tối nhất của nút giao thông Nguyễn Sỹ Sách - Nguyễn Phong Sắc (phường Hưng Dũng), điểm tập kết rác thải chiếm gần hết 1/2 lòng đường hướng đường Nguyễn Sỹ Sách đang gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra do bị xe rác che khuất tầm nhìn tại đây.
Hay như điểm tập kết rác thải nằm chình ình ngay giữa ngã ba đường Siêu Hải - Quốc lộ 46A (phường Cửa Nam)...
Hoặc điểm tập kết rác thải tại Thành cổ Vinh...
...và rất nhiều điểm tập kết rác thải khác trong thành phố Vinh đang cùng chung thực trạng: tập kết giữa lòng đường, che khuất tầm nhìn, gây ô nhiễm, mất mỹ quan, mất an toàn giao thông.
Tình trạng các điểm tập kết, trung chuyển rác thải chưa hợp lý dẫn đến ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông đã được người dân và Báo Nghệ An phản ánh nhiều lần nhưng gần như không có chuyển biến.

Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới