mask

Nhi đồng Anh Sơn: Nỗ lực cho mục tiêu vượt qua vòng bảng tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24

(Baonghean.vn) -  Với kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huấn luyện viên và các cầu thủ Đội Nhi đồng Anh Sơn đang nỗ lực tập luyện với quyết tâm vượt qua vòng bảng.
0:00 / 0:00
0:00

Có mặt tại sân cỏ nhân tạo xã Hoa Sơn (Anh Sơn) dưới cái nắng gay gắt, chúng tôi chứng kiến không khí sôi nổi, quyết tâm trong tập luyện của thầy và trò Đội Nhi đồng Anh Sơn. Dường như ai cũng đang nỗ lực hết mình để có được thành tích cao nhất có thể.

Nhi đồng Anh Sơn: Nỗ lực cho mục tiêu vượt qua vòng bảng tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 1

Cầu thủ Đội nhi đồng Anh Sơn được tập những bài tập kỹ thuật cơ bản, sau đó sẽ tập trung vào chiến thuật thi đấu và thêm các bài tập tăng cường thể lực. Ảnh: Thái Hiền

Mồ hôi chảy đầm đìa ướt áo, em Vi Đình Tùng - cầu thủ người dân tộc Thái quê ở xã Thành Sơn, chia sẻ: “Năm nay khi biết mình được chọn vào danh sách Đội Nhi đồng tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, em rất phấn khởi. Nhà cách xa trung tâm huyện gần 30 km, đi lại khá vất vả nhưng em không nản lòng, quyết tâm góp sức mình cho thành công chung của cả đội”.

Còn em Ngô Nguyên Hưng ở xã Tường Sơn phấn khởi: “Được vào tập luyện cùng Đội bóng Nhi đồng của huyện tham gia giải đấu lớn, em quyết tâm vượt mọi khó khăn để đạt thành tích cao. Hiện nay, toàn đội đang nỗ lực tập luyện thể lực và chiến thuật dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Em tin đội sẽ thành công bởi sự đoàn kết và tinh thần quyết tâm rất cao”.

Nhi đồng Anh Sơn: Nỗ lực cho mục tiêu vượt qua vòng bảng tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 2

Các cầu thủ được làm quen với áp lực khi tham gia giải đấu lớn, có đông khán giả cổ vũ. Ảnh: Thái Hiền

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay, huyện Anh Sơn chỉ tham gia đội Nhi đồng. Ở các mùa giải trước, thành tích cao nhất của Đội Nhi đồng Anh Sơn là lọt vào trận tứ kết. Điều đáng ghi nhận ở các cầu thủ Anh Sơn là thi đấu với tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình.

Tại giải đấu năm nay, các cầu thủ của Đội Nhi đồng Anh Sơn đều được tuyển từ lớp năng khiếu nghiệp dư do Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tổ chức trên địa bàn huyện. Với sự kết hợp giữa yếu tố chuyên nghiệp và yếu tố năng khiếu sẽ giúp cho đội tự tin khi bước vào giải đấu.

Nhi đồng Anh Sơn: Nỗ lực cho mục tiêu vượt qua vòng bảng tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 3
Đội Nhi đồng Anh Sơn đá giao lưu với các đội nhi đồng của các địa phương và đội năng khiếu nghiệp dư để các cầu thủ được cọ xát. Ảnh: Thái Hiền

Hầu hết các cầu thủ của đội đều sinh năm 2012 và 2013, trong đó nổi bật là 3 gương mặt sáng giá là Bùi Văn Hậu ở xã Hội Sơn, Trần Văn Huy, Nguyễn Văn Nghĩa ở xã Hoa Sơn. Các cầu thủ nhí này có thể lực tốt, nhanh nhẹn, khéo léo trong kỹ thuật, là niềm hy vọng tạo nên đột biến trong các trận đấu của Đội Nhi đồng Anh Sơn.

Huấn luyện viên Trần Văn Đạt cho biết: “Năm nay, Đội Nhi đồng Anh Sơn có nhiều thuận lợi khi trên địa bàn có 2 sân cỏ nhân tạo, chất lượng các buổi tập cũng được nâng cao. Điểm yếu của Đội Nhi đồng Anh Sơn những năm trước là thể lực và chiến thuật nên chúng tôi đang cố gắng truyền đạt cho các em những bài tập kỹ thuật cơ bản, sau đó sẽ tập trung vào chiến thuật thi đấu và thêm các bài tập tăng cường thể lực”.

Ban huấn luyện đã dành một buổi cho các em tập luyện và thử nghiệm để tìm ra những vị trí phù hợp cho các cầu thủ, thường xuyên tổ chức giao lưu với các đội nhi đồng của các địa phương và đội năng khiếu nghiệp dư của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An để các em được cọ xát.

Nhi đồng Anh Sơn: Nỗ lực cho mục tiêu vượt qua vòng bảng tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 4
Đội Nhi đồng Anh Sơn đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng. Ảnh: Thái Hiền

Qua thời gian tập luyện, Ban huấn luyện có đánh giá chất lượng các cầu thủ Đội Nhi đồng Anh Sơn năm nay khá đồng đều về thể lực và kỹ thuật. Tất cả đều hy vọng các cầu thủ nhí sẽ nỗ lực hết sức mình để có những trận đấu đẹp mắt, không phụ lòng người hâm mộ.

Ông Đặng Bá Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Anh Sơn cho biết: “Sau 2 năm bị tạm hoãn, Giải Cúp Báo Nghệ An là giải đấu được các em nhỏ mong đợi nhất. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em tập luyện, Trung tâm đã đầu tư sân tập, phân công cán bộ, huấn luyện viên phụ trách. Mục tiêu của đội là thi đấu hết mình, vượt qua được vòng bảng, góp phần tạo nên thành công của giải đấu”.

Tin mới