Nhi đồng Anh Sơn nỗ lực hết mình ở Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2019

(Baonghean.vn) - Năm nay, huyện Anh Sơn giành toàn bộ nguồn lực và sự quyết tâm cho đội bóng Nhi đồng tham gia giải TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An.

Chỉ còn 10 ngày nữa đội bóng đá Nhi đồng Anh Sơn sẽ lên đường tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII năm 2019, mặc dù thành tích cao nhất là mới chỉ vào được trận tứ kết, nhưng với kinh nghiệm lâu năm tại sân chơi này, hiện nay huấn luyện viên và các cầu thủ Nhi đồng Anh Sơn đang nỗ lực hết mình tập luyện để có được một kết quả tốt nhất.

Cái nắng gay gắt của những ngày hè đã không thể ngăn cản tinh thần tập luyện của thầy và trò đội Nhi đồng Anh Sơn. Em Nguyễn Văn Huy, ở xã Bình Sơn chia sẻ: Nhà cách xa trung tâm huyện, mỗi ngày đến lịch tập luyện, cả đi lẫn về em phải đi hơn 60 km. Với thời tiết nắng nóng như mấy ngày nay, tuy đi lại vất vả, khá mệt, nhưng em không nản lòng, quyết tâm góp sức mình cho đội tuyển.

Còn em Nguyễn Văn An ở xã Long Sơn cho biết, từ nhỏ, em rất đam mê bóng đá, ước mơ được trở thành cầu thủ giỏi. Được vào tập luyện của đội tuyển bóng đá nhi đồng của huyện để tham gia giải em quyết tâm vượt mọi khó khăn để đạt thành tích cao nhất. Em cũng như các cầu thủ của đội sẽ chuẩn bị tốt nhất về kỹ thuật và tâm lý, thể lực để tham gia giải, cố gắng thi đấu hết mình để đem về thành tích cao cho đội.

Đội bóng NĐ Anh Sơn tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm nay.

Năm nay, huyện Anh Sơn không có đội Thiếu niên tham dự giải, nên tất cả sự quan tâm của người hâm mộ đặt cả vào đội Nhi đồng. Là huyện miền núi, thành tích cao nhất của NĐ Anh Sơn là vào được trận tứ kết ở mùa giải 2017 và để  thua đáng tiếc với tỷ số 2-3 trước NĐ Nghi Lộc, nhưng ở mỗi mùa giải các cầu thủ Anh Sơn đều thi đấu với tinh thần hết mình, đoàn kết. Điều đó cho thấy, bóng đá trẻ ở một huyện miền núi Anh Sơn rất có tiềm năng cho những mùa giải tới.

Thuận lợi của đội Nhi đồng Anh Sơn trong giải đấu năm nay là có 5 gương mặt nhí sinh năm 2008 được làm quen với giải đấu năm ngoái. Trong đó, nổi bật nhất là 3 gương mặt sáng là Trần Văn Khiêm ở Long Sơn, Nguyễn Văn Huy ở Bình Sơn và Nguyễn Văn An ở Long Sơn. Với thể lực tốt, nhanh nhẹn, khéo léo trong kỹ thuật, hy vọng các em sẽ góp phần tạo nên những bứt phá mới cho các đội tuyển Nhi đồng Anh Sơn năm nay.

Đội bóng đá Nhi đồng Anh Sơn tập luyện sẵn sàng cho Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII.

Anh Lê Văn Hiếu - Huấn luyện viên đội bóng đá Nhi đồng Anh Sơn cho biết: Đội tuyển Nhi đồng Anh Sơn đã bắt đầu khởi động tập luyện từ 2 tuần nay, với lịch tập tuần 3 buổi thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật, theo kế hoạch, bắt đầu từ tuần sau khi các em nghỉ hè, ban huấn luyện sẽ điều chỉnh lại thời khóa biểu, tăng thời lượng tập luyện hàng tuần. Những ngày này thầy và trò đang cố gắng tìm giải pháp tốt nhất để các cầu thủ được tập luyện bài bản và nâng cao kỹ thuật thi đấu. Năm nay, chất lượng các cầu thủ của Nhi đồng Anh Sơn khá đồng đều.

Tất cả 20 cầu thủ đều được tuyển từ lớp năng khiếu nghiệp dư do CLB SLNA tổ chức ở huyện, đó cũng là một lợi thế lớn cho đội NĐ Anh Sơn. Với sự kết hợp giữa yếu tố chuyên nghiệp và yếu tố năng khiếu sẽ giúp cho NĐ Anh Sơn tự tin bước vào giải đấu với quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn chưa có sân cỏ nhân tạo, việc tập luyện khá bị động, phải phụ thuộc vào thời tiết. Những hôm trời mưa, mặt sân trơn trượt ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập, nhưng ban huấn luyện và các em sẽ nỗ lực hết sức mình để không phụ lòng người hâm mộ.  

Tập trung vào những bài luyện nâng cao thể lực và chiến thuật trong thi đấu.

Ông Đặng Bá Việt - PGĐ Trung tâm Văn hóa - TDTT huyện Anh Sơn cho biết: Mặc dù khó khăn về thời tiết nắng gắt, song với tinh thần quyết tâm cao, năm nay đội tuyển Nhi đồng Anh Sơn chuẩn bị cho giải đấu từ rất sớm. Ngay từ đầu tháng 3, trung tâm đã chuẩn bị sân bãi cũng như các điều kiện khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ tham gia tập luyện; phân công cán bộ - huấn luyện viên phụ trách đội Nhi đồng.

Hiện nay ban huấn luyện đang cố gắng tìm giải pháp tốt nhất để các em được rèn luyện bài bản, tập trung vào những bài luyện nâng điểm yếu của NĐ Anh Sơn những năm trước là nâng cao thể lực và chiến thuật trong thi đấu. Bằng tâm huyết của huấn luyện viên và sự đam mê, nỗ lực cố gắng hết mình của các em, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo huyện và các bậc phụ huynh, tin rằng NĐ Anh Sơn sẽ là đội bóng để lại nhiều ấn tượng tại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII.

                     

Thái Hiền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới