Nhi đồng Diễn Châu thắng sát nút Nhi đồng Hưng Nguyên trong trận đấu mở màn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trận mở màn Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 giữa Nhi đồng Diễn Châu và Nhi đồng Hưng Nguyên ở bảng A đã diễn ra với thế trận đôi công hấp dẫn cùng nhiều cơ hội được tạo ra. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một bàn thắng được ghi.
Các trọng tài kiểm tra nhân sự cầu thủ 2 đội trước khi ra sân. Ảnh: Thành Cường ảnh 1

Các trọng tài kiểm tra nhân sự cầu thủ 2 đội trước khi ra sân. Ảnh: Thành Cường

Nhi đồng Diễn Châu là đội giành quyền phát bóng và chiếm ưu thế ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút thứ 4, đội bóng Phủ Diễn được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Số 9 Mai Đức Lam tung ra một cú sút cực mạnh đưa bóng đi thẳng vào giữa khung thành của Nhi đồng Hưng Nguyên nhưng thủ môn Nguyễn Hoàng Long đã phản xạ kịp thời, đẩy bóng ra.

Nhi đồng Diễn Châu (áo đỏ) chiếm ưu thế trong 10 phút đầu trận đấu. Ảnh: Thành Cường ảnh 2

Nhi đồng Diễn Châu (áo đỏ) chiếm ưu thế trong 10 phút đầu trận đấu. Ảnh: Thành Cường

Hai phút sau, trong một tình huống dâng lên tham gia tấn công, lại là số 9 Mai Đức Lam có cú sút rất căng từ ngoài vòng cấm, đưa bóng dội xà ngang.

Những phút sau đó, ưu thế hoàn toàn thuộc về Nhi đồng Diễn Châu. Các cầu thủ áo đỏ lên bóng sắc sảo và thường xuyên tung ra những cú sút về phía khung thành Nhi đồng Diễn Châu nhưng chưa đủ hiểm hóc để đánh bại thủ môn Nguyễn Hoàng Long.

Sau 10 phút bị ép sân hoàn toàn, Nhi đồng Hưng Nguyên thi đấu bình tĩnh hơn và bắt đầu có những pha lên bóng sắc nét hơn và tạo sức ép ngược trở lại về phía khung thành Nhi đồng Diễn Châu. Tuy nhiên, các cú sút cuối cùng đều thiếu chính xác hoặc quá nhẹ để có thể vượt qua thủ môn Phạm Minh Trí.

Nhi đồng Hưng Nguyên ép sân trong những phút cuối hiệp 1. Ảnh: Thành Cường ảnh 3

Nhi đồng Hưng Nguyên ép sân trong những phút cuối hiệp 1. Ảnh: Thành Cường

Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Ngay phút đầu hiệp 2, trong một tình huống băng lên tham gia tấn công ở bên cánh phải, số 2 Nguyễn Đình Tuần của Nhi đồng Hưng Nguyên đã tung ra cú sút chéo góc rất căng và hiểm hóc nhưng thủ môn Phạm Minh Trí đã xuất sắc đẩy bóng ra, cứu thua cho Nhi đồng Diễn Châu.

Trọng tài phạt thẻ vàng đối với một cầu thủ Nhi đồng Diễn Châu. Ảnh: Thành Cường. ảnh 4

Trọng tài phạt thẻ vàng đối với một cầu thủ Nhi đồng Diễn Châu. Ảnh: Thành Cường.

Hai phút sau tình huống này, tuy vẫn bị ép sân nhưng Nhi đồng Diễn Châu bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số. Từ một tình huống tấn công trung lộ, số 11 Tạ Vũ Đức Duy xử lí bóng khéo léo, lừa qua một hậu vệ của Nhi đồng Hưng Nguyên rồi tỉa bóng hiểm hóc vào lưới.

Tự tin sau bàn thắng, các cầu thủ Nhi đồng Diễn Châu tràn lên tấn công và có được nhiều cú sút nguy hiểm. Số 8 Hồ Nhân Tuyến, số 9 Mai Đức Lam và tác giả của bàn mở tỉ số Tạ Vũ Đức Duy là những cầu thủ chơi nổi bật bên phía đội bóng Phủ Diễn.

Cầu thủ Tạ Vũ Đức Duy của Nhi đồng Diễn Châu ăn mừng bàn thắng mở tỉ số. Ảnh: Thành Cường. ảnh 5

Cầu thủ Tạ Vũ Đức Duy của Nhi đồng Diễn Châu ăn mừng bàn thắng mở tỉ số. Ảnh: Thành Cường.

Các cầu thủ Nhi đồng Hưng Nguyên quyết tâm gỡ hòa nên cũng tổ chức phản công rất nhanh mỗi khi giành lại quyền kiểm soát bóng. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng, tạo nên một thế trận đôi công hấp dẫn.

Highlight Nhi đồng Diễn Châu - Nhi đồng Hưng Nguyên. Clip: Ngân Hạnh - Đặng Cường

Cơ hội rõ rệt nhất trong những phút còn lại của trận đấu thuộc về Nhi đồng Diễn Châu khi trong một pha bóng lập bập trước khung thành Nhi đồng Hưng Nguyên, một cầu thủ áo đỏ tung ra một cú vô-lê đưa bóng vượt qua tầm với của thủ môn Nguyễn Hoàng Long nhưng đáng tiếc bóng lại dội trúng xà ngang.

Kết thúc trận đấu, Nhi đồng Diễn Châu vượt qua Nhi đồng Hưng Nguyên với tỉ số 1-0 và tạm thời dẫn đầu bảng A trước khi diễn ra trận đấu cùng bảng giữa Nhi đồng thị xã Thái Hòa và Nhi đồng Con Cuông.

Tin mới