mask

Nhi đồng Diễn Châu tiến vào Tứ kết, Thanh Chương và Cửa Lò nắm tay nhau rời giải

(Baonghean.vn) - Trận đấu giành ngôi nhất bảng A giữa NĐ Diễn Châu và NĐ Thái Hòa diễn ra rất kịch tính; ở trận đấu cùng giờ, NĐ Thanh Chương và NĐ Cửa Lò đã cống hiến một trận đấu đẹp mắt trước khi rời giải.
Nhi đồng Diễn Châu - Thái Hòa. Clip: Hữu Quân - Đặng Cường


NĐ Diễn Châu 1 - 1 NĐ Thái Hòa

Đây là trận cầu tâm điểm của lượt trận cuối bảng A, cả  2 đội đều đã thắng tưng bừng ở 2 vòng đấu trước đó. Do đó, đội bóng nào thắng được trận này sẽ chiếm được ngôi đầu bảng và hiên ngang tiến vào Tứ kết của giải.

Tiếng còi khai cuộc vừa cất lên, cả 2 đội bóng đã thể hiện quyết tâm chiến thắng bằng những pha ăn miếng, trả miếng. Trong khi NĐ Thái Hòa có những pha phối hợp nhuần nhuyễn, đẹp mắt thì NĐ Diễn Châu lại thể hiện một lối đá phòng ngự phản công sắc nét và sẵn sàng khiến đối thủ "ôm hận" bất cứ lúc nào.
 Nhi đồng Diễn Châu tiến vào Tứ kết, Thanh Chương và Cửa Lò nắm tay nhau rời giải ảnh 1
Nhi đồng Diễn Châu (áo xanh đậm) có bàn thắng từ rất sớm. Ảnh: Hồ Phương

Phút thứ 5 của trận đấu, tiền đạo số 7 Cao Hoàng Đạt bên phía NĐ Diễn Châu đã khiến cầu trường nổ tung khi ghi bàn mở tỉ số sau pha dứt điểm tinh tế. 

Sau bàn thua ở đầu trận, NĐ Thái Hòa không tỏ ra lo lắng, họ tiếp tục có những pha xử lý bình tĩnh và hiệu quả. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Diễn Châu thì NĐ Thái Hòa đã có bàn thắng san bằng tỉ số.

Tuy nhiên, các CĐV

của Thái Hòa cũng không phải chờ đợi quá lâu, phút thứ 15 của trận đấu, cầu thủ số 6 Nguyễn Xuân Trường đã có pha dứt điểm hiểm hóc mang về thế quân bình cho NĐ Thái Hòa.

Bước sang hiệp 2, Diễn Châu hiểu rằng chỉ cần giữ tỉ số hòa là họ sẽ tiến vào Tứ kết do hơn hiệu số bàn thắng. Do đó, NĐ Diễn Châu chủ động hạ thấp đội hình để phòng ngự chặt, hạn chế các pha tấn công trung lộ của NĐ Thái Hòa. Điều này đã khiến cho NĐ Thái Hòa dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể khoan thủng được mảnh lưới của đối thủ.

 Nhi đồng Diễn Châu tiến vào Tứ kết, Thanh Chương và Cửa Lò nắm tay nhau rời giải ảnh 2
NĐ Thái Hòa vùng lên ở những phút cuối trận nhưng không thể có bàn thắng. Ảnh: Hồ Phương

Thế trận giằng co được duy trì đến hết trận đấu, với tỉ số 1 - 1, NĐ Diễn Châu chính thức bước vào Tứ kết khi đứng đầu bảng A với 7 điểm, hiệu số + 11, NĐ Thái Hòa xếp sau với 7 điểm và hiệu số +6.

NĐ Thanh Chương 1 - 1 NĐ  Cửa Lò

Trước trận đấu này diễn ra, cả 2 đội đã phải sớm nói lời chia tay giải đấu khi đều không có điểm nào sau 2 lượt trận.

Do đó, trận đấu cuối cùng mang tính chất thủ tục cũng là cơ hội để các cầu thủ nhí gửi lời tri ân ngọt ngào cho những CĐV của phố biển Cửa Lò cũng như xứ Nhút Thanh Chương.

Hiệp 1 của trận đấu là thế trận tấn công cởi mở, cống hiến của 2 đội. Trong đó các cầu thủ nhí Thanh Chương là những người tạo ra nhiều tình huống ngon ăn hơn. Một trong những tình huống đó đã được chuyển hóa thành bàn thắng do công của số 10 Chu Ngọc Nguyễn Lực ở phút thứ 5.

 Nhi đồng Diễn Châu tiến vào Tứ kết, Thanh Chương và Cửa Lò nắm tay nhau rời giải ảnh 3
NĐ Thanh Chương (áo trắng) và NĐ Cửa Lò đã cống hiến một trận đấu đẹp trước khi rời giải. Ảnh: Hồ Phương

Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau khi nhận bàn thua, NĐ Cửa Lò đã vùng lên tấn công, thành quả là họ đã có bàn thắng san bằng tỉ số do công của số 10 Nguyễn Duy Thế.

Bước sang hiệp 2, cầu thủ hai bên đều trình diễn pha bóng đẹp mắt cùng những cú dứt điểm uy lực. Tiếc rằng bàn thắng đã không đến với cả hai bên. Tỉ số 1 - 1 được giữ nguyên đến hết trận.

Với tỉ số này, NĐ Thanh Chương và NĐ Cửa Lò đều có 1 điểm sau 3 vòng đấu và đều nắm tay nhau rời giải. Mặc dù không thể đi tiếp nhưng với những CĐV phố biển Cửa Lò và xứ Nhút Thanh Chương, họ đã giành chiến thắng trong tim mọi người.

Tin mới