mask

Nhi đồng Hoàng Mai vững vàng ngôi đầu bảng, Anh Sơn lội ngược dòng ngoạn mục

(Baonghean.vn) - Trong khi NĐ Hoàng Mai có chiến thắng đậm thứ 2 thì NĐ Nghi Lộc lại bất ngờ để thua NĐ Anh Sơn khiến cục diện bảng E trở nên khó đoán định.
CLip: Hữu Quân - Đặng Cường

NĐ Hoàng Mai 6 - 0 NĐ Nghĩa Đàn

Với chiến thắng 6 - 0 trước NĐ Anh Sơn ở trận đấu mở màn, các cổ động viên của đội bóng NĐ Hoàng Mai tự tin các cầu thủ của mình sẽ tạo nên một cơn mưa bàn thắng trước đối thủ được đánh giá thấp hơn.

Diễn biến trên sân đã không nằm ngoài dự đoán. Bước vào trận đấu, NĐ Hoàng Mai dồn lên tấn công từ ngay từ những phút đầu tiên. Họ không hề giấu giếm ý định đánh phủ đầu đối thủ. Những pha bật nhả Tiqui - Taka liên tục khiến hàng thủ của NĐ Nghĩa Đàn lúng túng.

Trong hiệp 1, NĐ Hoàng Mai đã dẫn trước đối thủ 3 - 0 nhờ cú hattrick của số 7 Trần Hải Đăng.

Nhi đồng Hoàng Mai vững vàng ngôi đầu bảng, Anh Sơn lội ngược dòng ngoạn mục ảnh 1
NĐ Hoàng Mai (áo vàng) giành chiến thắng thuyết phục trước NĐ Nghĩa Đàn. Ảnh: Hồ Phương

Bước sang hiệp 2, lối đá của NĐ Nghĩa Đàn có phần khởi sắc hơn, tuy nhiên, những nỗ lực của họ đều bị thủ thành bên phía Hoàng Mai từ chối. Trong một ngày thi đấu chói sáng, số 7 Trần Hải Đăng đã ghi thêm 2 bàn thắng khiến mọi cố gắng của NĐ Nghĩa Đàn đổ bể. Những phút cuối của trận đấu, bàn thắng của Bạch Trọng Dương đã khép lại một trận đấu nhàn nhã của NĐ Hoàng Mai trước NĐ Nghĩa Đàn với tổng tỷ số 6 - 0.

NĐ Nghi Lộc 1 - 3 NĐ Anh Sơn

Chiến thắng đậm đà 6 - 1 ngay trận mở màn đã cho chúng ta thấy sự đáng gờm của NĐ Nghi Lộc. Tuy nhiên, NĐ Anh Sơn lại không nghĩ vậy. Họ không quan tâm đến đối thủ đã thắng ra sao mà chỉ quan tâm đối thủ thể hiện như thế nào trong trận đấu.

Tiếng còi khai cuộc cất lên, NĐ Anh Sơn là đội dồn lên tấn công dồn dập, tuy nhiên, khi những cơ hội cứ lần lượt trôi đi thì hàng thủ của họ lại tỏ ra lúng túng. Sau một tình huống bọc lót không hiểu ý nhau, NĐ Nghi Lộc đã chớp thời cơ mở tỷ số ở phút thứ 10 do công của Trần Đức Trung.

Nhi đồng Hoàng Mai vững vàng ngôi đầu bảng, Anh Sơn lội ngược dòng ngoạn mục ảnh 2
NĐ Anh Sơn (áo xanh) lội ngược dòng thuyết phục trước NĐ Nghi Lộc. Ảnh: Hồ Phương

Tuy nhiên, bàn thua không hề làm NĐ Anh Sơn nao núng. Họ đã có câu trả lời ngay lập tức với bàn thắng gỡ hòa của Trần Văn Khiêm ở phút 11. Tỷ số hòa 1 đều cũng kết thúc hiệp 1 căng thẳng.

Bước sang hiệp 2, NĐ Anh Sơn hiểu rằng họ phải thắng để tiếp tục nuôi hy vọng ở lại giải đấu. Họ liên tục tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm. Còn đối với NĐ Nghi Lộc, chiến thắng hủy diệt ngày mở màn không còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc của họ. 

Phút 21, Nguyễn Ngọc Thế Đan có pha bứt tốc và dứt điểm gọn gàng hạ gục thủ thành bên phía NĐ Nghi Lộc nâng tỉ số lên 2 - 1 cho NĐ Anh Sơn. Sức ép tiếp tục được tạo ra bên phía cầu môn của Nghi Lộc khiến hàng hậu vệ của đội bóng này lúng túng. Hậu quả là trung vệ số 3 Nguyễn Quốc Khánh đã lóng ngóng đưa bóng vào lưới, khép lại trận thua bẽ bàng 1 - 3 của NĐ Nghi Lộc trước NĐ Anh Sơn.

Với kết quả này NĐ Hoàng Mai vững chắc ngôi đầu bảng với 6 điểm, NĐ Nghi Lộc và NĐ Anh Sơn đều có cùng 3 điểm nhưng NĐ Nghi Lộc xếp thứ 2 do hiệu số cao hơn, NĐ Nghĩa Đàn xếp vị trí cuối cùng.

Tin mới