mask

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn

(Baonghean.vn) - Dù tấn công liên tục và được chơi hơn người trong vòng 5 phút nhưng Nhi đồng Quỳnh Lưu đã bị Nhi đồng Nghĩa Đàn cầm chân và phải chấp nhận kết quả hoà 1-1. 
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 10/6, trận đấu ra quân giữa Nhi đồng Quỳnh Lưu và Nhi đồng Nghĩa Đàn tại bảng A trong khuôn khổ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, năm 2022 diễn ra hết sức kịch tính. Đúng với tinh thần của trận mở màn, cả Nhi đồng Quỳnh Lưu và Nhi đồng Nghĩa Đàn đều tung ra đội hình mạnh nhất nhằm tìm kiếm chiến thắng đầu tay, hòng tạo lợi thế trước lượt trận thứ 2.

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn ảnh 1
Dù tấn công dồn dập nhưng Nhi đồng Quỳnh Lưu đã bất ngờ nhận bàn thua ở phút thứ 14, khi cầu thủ Lê Hải Đăng mang áo số 4 có pha đệm bóng cận thành ghi bàn mở tỷ số cho Nhi đồng Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Cường

Bước vào trận đấu, với truyền thống từng vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, cả Nhi đồng Quỳnh Lưu và Nhi đồng Nghĩa Đàn đã cống hiến cho khán giả tại Nhà thi đấu tỉnh Nghệ An những pha bóng đẹp mắt.

Với đội hình có phần nhỉnh hơn và được đào tạo khá bài bản, Nhi đồng Quỳnh Lưu đã dồn lên tấn công khi tiếng còi bắt đầu trận đấu của trọng tài vừa vang lên.

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn ảnh 2

Các cầu thủ Nhi đồng Nghĩa Đàn ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Thành Cường

Trước sức ép nghẹt thở của Nhi đồng Quỳnh Lưu, Nhi đồng Nghĩa Đàn chấp nhận nhường thế trận cho đội bạn và áp dụng lối đá phòng ngự và tìm kiếm cơ hội phản công.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy đến ở phút thứ 14, Nhi đồng Nghĩa Đàn phản công đẹp mắt và cầu thủ mang áo số 4 Lê Hải Đăng có pha đệm bóng cận thành ghi bàn mở tỷ số cho Nhi đồng Nghĩa Đàn.

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn ảnh 3

Hai đội liên tục có những pha "ăn miếng trả miếng" và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Ảnh: Thành Cường

Trong những phút còn lại của hiệp 1, dù Nhi đồng Quỳnh Lưu liên tục tấn công tìm kiếm bàn gỡ, nhưng nhờ sự xuất sắc của thủ môn Tăng Vĩnh Gia và cả sự may mắn của cầu môn mà Nhi đồng Nghĩa Đàn vẫn đứng vững và bảo toàn tỷ số 1-0 khi hiệp 1 khép lại.

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn ảnh 4

Dù liên tục chịu sức ép nhưng Nhi đồng Nghĩa Đàn (áo vàng), vẫn liên tục có những pha phản công sắc nét, nếu không có sự may mắn của cầu môn thì Nhi đồng Quỳnh Lưu sẽ phải nhận thêm bàn thua. Ảnh: Thành Cường

Ngay đầu hiệp 2, bất lợi đã đến với Nhi đồng Nghĩa Đàn khi cầu thủ mang áo số 11 Phạm Viết Bảo phải nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với thẻ đỏ và buộc phải rời sân trong 5 phút. Dù liên tục gia tăng sức ép, nhưng Nhi đồng Quỳnh Lưu vẫn không thể tận dụng lợi thế hơn người để ghi bàn gỡ hoà. Ngược lại, họ đã suýt phải nhận bàn thua ở phút thứ 7 của hiệp 2 sau một pha phản công sắc nét của Nhi đồng Nghĩa Đàn.

Nhi đồng Nghĩa Đàn và Nhi đồng Quỳnh Lưu cầm chân nhau ngay trận mở màn ảnh 5

Cuối cùng nỗ lực của Nhi đồng Quỳnh Lưu cũng được đền đáp bằng pha ghi bàn của cầu thủ Đinh Bạt Quang Anh mang áo số 11. Ảnh: Thành Cường

Sau một thời gian liên tục tấn công, thành quả cũng đến với Nhi đồng Quỳnh Lưu ở phút thứ 17 của hiệp 2, cầu thủ Đinh Bạt Quang Anh mang áo số 11 đã có pha đệm bóng tinh tế sau pha đá biên của đồng đội, đưa trận đấu quay về vạch xuất phát.

Highlight NĐ Nghĩa Đàn - NĐ Quỳnh Lưu: 1-1

Những phút cuối trận, cả hai đội liên tục chơi "ăn miếng trả miếng" và liên tục tạo ra những pha bóng gay cấn. Tuy nhiên tỷ số 1-1 vẫn được giữ nguyên đến hết trận.

Tin mới