Nhi đồng Quỳ Châu gây bất ngờ khi cầm chân Nhi đồng Đô Lương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ hai là cuộc so tài ở bảng B giữa Nhi đồng Đô Lương và Nhi đồng Quỳ Châu. Và đội bóng vùng cao Phủ Quỳ đã gây bất ngờ khi thi đấu ngang ngửa với đội bóng giàu truyền thống đến từ xứ Lường. 

Sau tiếng còi khai cuộc, dù là đội bóng được đánh giá thấp hơn nhưng Nhi đồng Quỳ Châu đã gây bất ngờ khi tấn công mạnh mẽ và tạo ra liên tiếp 2 cơ hội ngay trong 5 phút đầu trận. Tuy nhiên, các cầu thủ tấn công của của đội bóng vùng cao đã không thể thắng được thủ môn Nguyễn Võ Đạt trong các tình huống đối mặt.

Trọng tài cho 2 đội làm thủ tục chọn sân, phát bóng trước trận đấu. Ảnh: Thành Cường. ảnh 1

Trọng tài cho 2 đội làm thủ tục chọn sân, phát bóng trước trận đấu. Ảnh: Thành Cường.

NĐ Đô Lương nhanh chóng có tình huống đáp trả ở phút thứ 6, khi số 9 Nguyễn Đắc Quân có cơ hội dứt điểm cận thành. Tuy nhiên, cú sút căng của cầu thủ này đã không thể qua được tay của thủ môn Nguyễn Trường Thịnh bên phía Nhi đồng Quỳ Châu.

Với tư cách là một đội bóng giàu truyền thống tại giải, Nhi đồng Đô Lương đã dần chiếm được ưu thế và tạo ra được nhiều cú sút hơn về phía khung thành của Nhi đồng Quỳ Châu. Tuy vậy, Nhi đồng Quỳ Châu cũng không chịu lép vế khi tổ chức được một số pha lên bóng sắc sảo trong những tình huống phản công.

Hậu vệ Nhi đồng Quỳ Châu phá bóng trước sự áp sát của một cầu thủ Nhi đồng Đô Lương. Ảnh: Thành Cường. ảnh 2

Hậu vệ Nhi đồng Quỳ Châu phá bóng trước sự áp sát của một cầu thủ Nhi đồng Đô Lương. Ảnh: Thành Cường.

Phút thứ 13, từ một tình huống phát bóng lỗi của thủ môn Nhi đồng Đô Lương, Nhi đồng Quỳ Châu được hưởng một pha đá phạt ngay sát vòng cấm. Tuy nhiên, cơ hội đối với đội bóng vùng cao đã trôi qua với một cú sút đưa bóng vọt xà.

Trong 5 phút cuối của hiệp 1, thế trận diễn ra khá cân bằng. Cầu thủ 2 đội đều rất tích cực tung ra những cú sút xa có lực khá căng nhưng đa phần trong số đó đều không đưa bóng hướng về khung thành.

Cầu thủ 2 đội rất tích cực tung ra những cú sút xa. Ảnh: Thành Cường. ảnh 3

Cầu thủ 2 đội rất tích cực tung ra những cú sút xa. Ảnh: Thành Cường.

Tình huống gây tiếc nuối nhất của hiệp 1 đến vào phút cuối, khi số 8 Hoàng Tuấn Phong có bóng đối mặt với thủ môn Nguyễn Võ Đạt trong tư thế không bị ai kèm. Tuy nhiên, pha dứt điểm của cầu thủ này đưa bóng đập vào tay thủ môn đội bạn rồi vọt xà.

Hai đội rời sân bước vào giờ nghỉ mà không có bàn thắng nào được ghi.

Những phút đầu hiệp 2, thế trận vẫn diễn ra cân bằng. Nhi đồng Đô Lương là đội tạo ra những cơ hội ghi bàn đầu tiên của hiệp đấu này. Tuy nhiên, cũng như hiệp 1, các cú sút của đội bóng đến từ xứ Lường đều không đủ sắc sảo để đánh bại thủ môn Nguyễn Trường Thịnh bên phía Nhi đồng Quỳ Châu.

Cầu thủ 2 đội tranh chấp bóng rất tích cực ở khu vực giữa sân. Ảnh: Thành Cường. ảnh 4

Cầu thủ 2 đội tranh chấp bóng rất tích cực ở khu vực giữa sân. Ảnh: Thành Cường.

Bước ngoặt trận đấu đến vào phút thứ 27. Trong một tình huống cản phá một cú sút không quá căng, thủ môn Nguyễn Trường Thịnh của Nhi đồng Quỳ Châu xử lý không tốt, để bóng bật ra đúng tầm lao vào của số 11 Nguyễn Văn Phong bên phía Nhi đồng Đô Lương. Và cầu thủ nhí này đã không bỏ lỡ cơ hội khi đánh đầu đưa bóng vào lưới, mở tỉ số trận đấu.

Huấn luyện viên Trần Văn Sơn cùng các cầu thủ Nhi đồng Đô Lương mừng bàn thắng mở tỉ số. Ảnh: Thành Cường. ảnh 5

Huấn luyện viên Trần Văn Sơn cùng các cầu thủ Nhi đồng Đô Lương mừng bàn thắng mở tỉ số. Ảnh: Thành Cường.

Tuy nhiên, cũng chỉ 3 phút sau đó, tỉ số đã được san bằng. Trong một tình huống lộn xộn trước khung thành Nhi đồng Đô Lương, bóng đã chạm tay một hậu vệ đội bóng xứ Lường và trọng tài đã cho Nhi đồng Quỳ Châu được hưởng phạt đền. Từ khoảng cách 4m, số 10 Lữ Anh Khôi đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Số 10 Lữ Anh Khôi sau bàn thắng gỡ hòa trên chấm phạt đền. Ảnh: Thành Cường. ảnh 6

Số 10 Lữ Anh Khôi sau bàn thắng gỡ hòa trên chấm phạt đền. Ảnh: Thành Cường.

Những phút còn lại của trận đấu, các HLV Trần Văn Sơn của Nhi đồng Đô Lương và Lê Việt Khoa của Nhi đồng Quỳ Châu đều chỉ đạo các học trò dâng cao tấn công.

Phút 35, có đến 3 cầu thủ của Nhi đồng Đô Lương đối mặt với thủ môn Nguyễn Trường Thịnh nhưng số 6 Nguyễn Văn Hải lại dứt điểm chệch cột dọc trong tư thế rất thuận lợi, khiến các cổ động viên Đô Lương phải ồ lên tiếc nuối. Đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng của trận đấu.

Chung cuộc, Nhi đồng Đô Lương hòa Nhi đồng Quỳ Châu với tỉ số 1-1. Với kết quả này, 2 đội tạm thời xếp thứ hai và thứ 3 ở bảng B, dưới Nhi đồng Thanh Chương và trên Nhi đồng Cửa Lò.

Tin mới