Nhi đồng Thái Hòa lội ngược dòng ngoạn mục trước Nhi đồng Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Những tưởng lợi thế dẫn bàn trong hiệp 1 sẽ được nhi đồng Con Cuông bảo toàn, tuy nhiên họ lại thi đấu xuống sức trong hiệp 2 và để nhi đồng Thái Hòa ghi liên tiếp 3 bàn và vươn lên ngôi đầu bảng A.

Sau những mùa giải chưa giành được những danh hiệu cao quý, năm nay, nhi đồng Con Cuông và nhi đồng Thái Hòa đều bước vào trận đấu với quyết tâm cao nhất. Sau tiếng còi khai cuộc, 2 đội đã khiến cầu trường như nổ tung với những pha phối hợp, tấn công đẹp mắt.

Nhi đồng Thái Hòa lội ngược dòng ngoạn mục trước Nhi đồng Con Cuông ảnh 1

Nhi đồng Con Cuông (áo đỏ) và nhi đồng Thái Hòa (áo xanh) quyết tâm cao trong trận đầu ra quân. Ảnh: Thành Cường

Nhi đồng Con Cuông là đội nhập cuộc tốt hơn với nhiều pha bóng nguy hiểm. Tình huống đáng chú ý đầu tiên đến từ phút thứ 2 khi số 10 Nguyễn Cảnh Phan Anh có pha sút xa đẳng cấp, đưa bóng chạm xà ngang của nhi đồng Thái Hòa.

Những phút sau đó, thế trận vẫn thuộc về nhi đồng Con Cuông. Phút thứ 4, số 11 Dương Đình Quốc tiếp tục tung cú sút uy lực khiến bóng bay vọt xà trong sự tiếc nuối của khán giả. Một phút sau, cầu thủ số 8 Nguyễn Sỹ Quân của nhi đồng Con Cuông có cú sút đẹp mắt nhưng không thắng được thủ môn Trần Bảo Trọng của nhi đồng Thái Hòa.

Clip: Mỹ Nga - Đặng Cường

Sau 5 phút đầu "chịu trận", nhi đồng Thái Hòa mới nóng máy và bắt kịp được với lối chơi đầy tốc độ của Con Cuông, và những tình huống đáp trả đã bắt đầu xuất hiện. Lần lượt số 11 Nguyễn Đào Quang Phú và số 7 Nguyễn Khánh Đăng của nhi đồng Thái Hòa đã tung những cú sút uy lực, đặc biệt là pha sút trúng cột dọc vào phút thứ 12 của Nguyễn Đào Quang Phú.

Con Cuông là đội nắm lợi thế những phút đầu trận. Ảnh: Thành cường ảnh 2

Con Cuông là đội nắm lợi thế những phút đầu trận. Ảnh: Thành cường

Những tưởng hiệp 1 của trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa chia đều cho 2 đội thì bất ngờ ở phút thứ 19, sau pha phối hợp tinh tế, số 10 Nguyễn Cảnh Phan Anh đã bứt tốc ghi bàn cho nhi đồng Con Cuông, mang lại lợi thế cho Con Cuông trong giờ nghỉ.

Bước sang hiệp 2, nhi đồng Thái Hòa hiểu rằng họ sẽ phải vùng lên để tìm kiếm bàn gỡ, do đó, các cầu thủ đều dâng lên tham gia tấn công sau tiếng còi bắt đầu. Với thể hình nổi trội, nhi đồng Thái Hòa đã dần giành được thế trận.

Sau hàng loạt những pha hãm thành, nhi đồng Thái Hòa đã được nếm trái ngọt ngay từ phút thứ 2 của hiệp 2 khi số 3 Nguyễn Quốc Huy có pha đá phạt đẳng cấp, vượt qua tầm với của thủ môn Nguyễn Đình Tuấn Kiệt, gỡ hòa 1 - 1 cho Thái Hòa.

Nhi đồng Con Cuông mở tỷ số trận đấu. Ảnh: Thành Cường ảnh 3

Nhi đồng Con Cuông mở tỷ số trận đấu. Ảnh: Thành Cường

Từ đây, niềm hưng phấn của các cầu thủ nhí Thái Hòa dâng lên cao, các cầu thủ Con Cuông đã bị xuống sức và phải thực hiện sự thay đổi người. Làn gió mới chưa kịp hòa nhập thì số 9 Nguyễn Ngọc Hải Đăng đã tung cú sút xa uy lực khiến thủ môn Con Cuông chôn chân, nâng tỷ số lên 2 - 1 cho Thái Hòa.

Thế trận giằng co tiếp tục được cả 2 thể hiện. Tuy nhiên, thể hình, thể lực vượt trội của nhi đồng Thái Hòa đã được tận dụng thành công. Phút thứ 17 của hiệp 2, số 11 Nguyễn Đào Quang Phú đã sút tung lưới Con Cuông, ấn định màn lội ngược dòng ngoạn mục với tỷ số 3 - 1 cho Thái Hòa.

Tuy nhiên, NĐ Thái Hòa mới là đội bản lĩnh hơn và lội ngược dòng chung cuộc. Ảnh: Thành Cường ảnh 4

Tuy nhiên, NĐ Thái Hòa mới là đội bản lĩnh hơn và lội ngược dòng chung cuộc. Ảnh: Thành Cường

Với kết quả này, NĐ Thái Hòa đã vươn lên nhất Bảng A, cùng có 3 điểm với NĐ Diễn Châu nhưng hơn về hiệu số. NĐ Hưng Nguyên đứng thứ 3 và NĐ Con Cuông ngậm ngùi với vị trí cuối bảng, cả 2 đội đều chưa có điểm nào sau lượt đấu đầu tiên./.

Tin mới