Nhiều bí mật được tiết lộ về HLV Park Hang-seo lên VTV đặc biệt

Phim tài liệu Park Hang-seo lên sóng VTV đặc biệt tháng 1 trên VTV1, kể lại nhiều chuyện ít được biết tới về người thầy dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong thời gian qua.
Phim tài liệu về ông Park Hang-seo lên sóng VTV đặc biệt.

Phim về ông Park Hang-seo phát sóng 20h10 tối 4/1/2020 trên VTV1. Huấn luyện viên Park Hang-seo chính là người đưa U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi Á quân U23 châu Á, chỉ vài tháng sau khi dẫn dắt đội tuyển. Hơn nửa năm sau, ông tiếp tục đưa tuyển lên Top 4 ASIAN GAMES, Top 100 FIFA rồi Vô địch AFF cuối năm 2018, rồi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển vào Tứ kết ASEAN CUP, Á quân King’Cup và Vô địch SEA Games cuối năm 2019.

Hơn 2 năm ở Việt Nam, với kỷ luật sắt đá, chiến lược sắc sảo và trái tim nhân hậu, HLV Park Hang-seo đã làm nên những thành công phi thường cả ở cấp độ U23 và tuyển Quốc gia và dành được tình cảm đặc biệt của người hâm mộ Việt Nam.

Phim tài liệu có nhiều hình ảnh quý về ông Park.

Nhưng ông Park đã đến với Việt Nam thế nào? Có phải HLV Park Hang-seo luôn gặt hái thành công rực rỡ như vậy ở mọi đội tuyển? Ai là người có ảnh hưởng nhất đến ông về mặt chiến thuật hay quyết định đến Việt Nam làm HLV? “Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp một cách trọn vẹn trong VTV đặc biệt “Park Hang-seo”. Đây là một dự án do Ban Sản xuất các chương trình thể thao ấp ủ và theo đuổi gần 1 năm qua”, đại diện ê-kíp chia sẻ.

Nhờ ưu thế đặc biệt và sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ê-kíp sản xuất của Ban Thể thao đã tiếp cận được với những “vùng cấm truyền thông” của đội tuyển và ghi được những hình ảnh đắt giá.

Ê-kíp sản xuất phim về HLV Park.
Nhiều tư liệu quý trong sự nghiệp của ông trước khi đến Việt Nam cũng được công khai, những người thực hiện cũng mang tới nhưng lời tự sự chân tình của ông. Đặc biệt, những người thực hiện chuyển tải hình ảnh hiếm được công khai từ phòng họp chiến thuật của đội tuyển...
Phim có thời lượng 53 phút, được bấm máy từ tháng 8/2019. Trong chặng đường thực hiện bộ phim tài liệu này, ê-kíp làm phim đã theo đội U22 Việt Nam từ những ngày đầu, rồi góp mặt trong những chuyến đi qua Trung Quốc cùng ông Park Hang-seo gặp lại HLV Guus Hiddink, cũng như bám sát hành trình tại SEA Games 30 ở Philippines để ghi lại những thước phim trọn vẹn nhất.
VTV đặc biệt tháng 1 giúp khán giả nhìn lại toàn bộ hành trình đến với Việt Nam và hiểu sâu hơn về vị HLV đã làm nên nhiều kỳ tích chưa từng có cho bóng đá Việt Nam.

Theo Nguyệt Minh

Tổng hợp từ tienphong.vn/thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới