Nhiều cầu thủ SLNA đã tìm được bến đỗ mới?

(Baonghean.vn) - V.League 2019 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là khép lại và hợp đồng giữa các cầu thủ SLNA với đội bóng chủ quản chỉ còn 2 tháng. Đội bóng chưa tìm được nhà tài trợ mới khiến kế hoạch giữ chân các trụ cột đang rơi vào bế tắc.

Bên cạnh nhiệm vụ cải thiện thành tích, hướng đến một vị trí có huy chương khi V.League 2019 khép lại thì SLNA đang đối diện với hàng loạt trụ cột và cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng. Theo đó, có 14 cầu thủ thuộc diện cần phải đàm phán gia hạn, bao gồm cả những ngoại binh.

Những cầu thủ trụ cột như Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Khắc Ngọc, Ngọc Toàn... đều đã được lãnh đạo đội bóng gọi lên làm việc. Các cầu thủ đều bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp tục thi đấu cho đội bóng quê hương.

Tiền vệ Khắc Ngọc đang được nhiều đội bóng săn đón. Ảnh: Hữu Thành

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức đàm phán sơ bộ, chưa chính thức. Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc Điều hành CLB SLNA cho biết: “Đến thời điểm này, đội bóng vẫn phải chờ gói tài trợ cho V.League 2020 và những mùa tiếp theo như thế nào. Chưa có tín hiệu cụ thể gì về nguồn tài trợ. Đây là điều quan trọng nhất.

Bản thân chúng tôi cũng rất lo lắng nhưng đành phải chờ đợi. Theo như lãnh đạo tỉnh nhà thì thương hiệu của SLNA là của nhân dân Nghệ An. Vì vậy, một cá nhân không thể quyết định được. Về vấn đề chuyên môn, lãnh đạo SLNA luôn nỗ lực, còn giá trị thương hiệu, giá trị gói tài trợ là quyền quyết định của UBND tỉnh”.

Đại diện lãnh đạo SLNA cũng chia sẻ thêm: “Đội bóng cũng đã tiếp xúc với vận động viên, nhưng với khả năng như thế này thì khó có thể giữ được các trụ cột. Vì đến giờ phút này chưa có một cơ sở cụ thể nào. Cũng khó cho các cầu thủ vì cống hiến cho quê hương còn phải nghĩ đến tương lai của mình”.

Trần Nguyên Mạnh là cầu thủ có khả năng cao ở lại SLNA. Ảnh: VPF

Theo quy chế của Liên đoàn bóng đá Việt Nam: Cầu thủ chỉ có thể được ký kết hợp đồng với một câu lạc bộ khác khi hợp đồng với câu lạc bộ hiện thời đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 6 (sáu) tháng mà hai bên không quyết định gia hạn hay ký tiếp.

Như vậy đến lúc này, các cầu thủ của SLNA sắp sửa đáo hạn hợp đồng có thể đàm phán và ký hợp đồng với một đội bóng khác. Ngoại trừ trường hợp ngoại binh Vinicius thuộc biên chế CLB TP. Hồ Chí Minh gia nhập SLNA theo dạng cho mượn.

Theo tìm hiểu của Báo Nghệ An, hiện nay một số đội bóng như Viettel, SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã liên hệ với các cầu thủ SLNA sắp thuộc diện tự do. Một số trường hợp đã tìm được tiếng nói chung và chắc chắn đội bóng xứ Nghệ đã không còn hy vọng giữ chân họ.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới