mask

Nhiều chương trình thiết thực, hấp dẫn dành cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023

(Baonghean.vn) -  Sáng 8/11, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 15, nhiệm kỳ 2018-2023 để lấy ý kiến nhiều nội dung quan trọng trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh; các ban Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị, ngành, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Công đoàn Nghệ An. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội nghị.

Nhiều chương trình thiết thực, hấp dẫn dành cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là triển khai việc góp ý cho chương trình Tết dành cho đoàn viên, người lao động, bao gồm kế hoạch Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 và kế hoạch “Ngày hội công nhân - Chào Xuân Quý Mão năm 2023”.

Theo đó, Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm nay sẽ được triển khai sâu rộng, mạnh mẽ hơn với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết. Các hoạt động bao gồm thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng, các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; lì xì đầu năm, đón công nhân lao động trở lại làm việc…

Nhiều chương trình thiết thực, hấp dẫn dành cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 2

Nhiều ý kiến góp ý chất lượng, tâm huyết liên quan đến chương trình Tết 2023 dành cho đoàn viên, lao động. Ảnh: Diệp Thanh

Ngoài các hoạt động trên, Tết năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ có thêm Chương trình “Ngày hội công nhân - Chào Xuân Quý Mão 2023” với quy mô tham gia lên đến 1.000 đoàn viên, người lao động. Chương trình bao gồm cả phần lễ và phần hội như văn nghệ chào năm mới, trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”, trao quà cho 200 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho công nhân, lao động tiêu biểu, “Gian hàng phúc lợi công đoàn” với phiếu mua hàng miễn phí trị giá 200.000 đồng, “Gian hàng giảm giá”, thi biểu diễn dân vũ, trò chơi dân gian...

Dự kiến sẽ có 2 giá trị mức quà: 800 công nhân tiêu biểu được nhận mỗi người 700.000 đồng (bao gồm quà và tiền mặt), 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi người 1.000.000 đồng.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý chất lượng từ các đại biểu tham dự, đặc biệt là về vấn đề xác định đối tượng tham gia chương trình.

Nhiều chương trình thiết thực, hấp dẫn dành cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 3

Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Kết luận nội dung này, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của các đại biểu và các ý kiến góp ý chất lượng, trăn trở. Liên quan đến những chương trình triển khai trong dịp Tết 2023 và điều kiện, đối tượng đoàn viên, người lao động tham gia, đồng chí đề nghị các đại biểu dựa trên kế hoạch chung để xây dựng những tiêu chuẩn linh hoạt, phù hợp với đơn vị của mình.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia bỏ phiếu, thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ, bao gồm rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2018 - 2023, quy hoạch nhiệm kỳ 2023 - 2028 và quy hoạch Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiều chương trình thiết thực, hấp dẫn dành cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 4

Bà Phan Thị Trang - Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai các nội dung liên quan đến quy hoạch cán bộ. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong sáng nay, hội nghị đã thông qua Nghị quyết “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam và các công đoàn cơ sở có đông công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2022 - 2028”.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám yêu cầu thời gian tới, các đơn vị cần tập trung cho các hoạt động tổng kết năm, chăm lo Tết theo kế hoạch, đồng thời, tiếp tục quan tâm, triển khai các vấn đề của Đại hội công đoàn các cấp.

Tin mới