mask

Nhiều cơ quan chưa nhận thức đầy đủ vai trò của công tác dân vận

(Baonghean.vn) - Không ít cơ quan, đơn vị cho rằng công tác dân vận là của Ban Dân vận và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình phải làm công tác dân vận.

 Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: T.G

Chiều 12/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tọa đàm Nâng cao chất lượng công tác dân vận trong Khối các cơ quan tỉnh. Phát biểu đề dẫn, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá, trong những năm qua, công tác dân vận trong các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ khối có nhiều chuyển biến tích cực.

“Ý thức, nhận thức về công tác dân vận và trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan hành chính Nhà nước có nhiều tiến bộ. Thái độ tôn trọng dân, dân chủ, công khai với nhân dân, việc tiếp dân giải quyết tốt hơn; kỹ năng, nghiệp vụ, trách nhiệm làm công tác dân vận được quan tâm bồi dưỡng và quy định cụ thể trong các quy chế, quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận trong các cơ quan của Khối vẫn còn những hạn chế, yếu kém, những vấn đề mới nảy sinh cần khắc phục.

Người đứng đầu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cũng chỉ rõ: “Không ít cơ quan, đơn vị, các đồng chí lãnh đạo và công chức, viên chức Nhà nước chưa nhận thức đầy đủ về vai trò của công tác dân vận và trách nhiệm của mình phải làm công tác dân vận, thậm chí cho rằng công tác dân vận là của Ban Dân vận và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể”.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu đề dẫn tọa đàm. Ảnh: T.G
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu đề dẫn tọa đàm. Ảnh: T.G
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phong trào dân vận khéo tỉnh kiểm tra mô hình tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Ảnh tư liệu
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phong trào dân vận khéo tỉnh kiểm tra mô hình tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, đã có 12 tham luận của các cơ quan, đơn vị như Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công đoàn viên chức, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh, Đảng ủy Sở Xây dựng,.., tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ các nội dung: quán triệt, thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về công tác dân vận; trách nhiệm của tổ chức Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong giám sát thực hiện công tác dân vận; kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác dân vận…

Thu Giang

Tin mới