mask

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhiều công trình, hoạt động tình nguyện cùng những phần quà thiết thực, ý nghĩa đã được Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng người dân xã vùng cao Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, trong chương trình “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2022”, diễn ra từ ngày 13 - 23/7/2022.
0:00 / 0:00
0:00

Ngay sau khi có mặt tại địa phương, các sinh viên tình nguyện đã triển khai xây dựng công trình điện đường thắp sáng thanh niên (tổng giá trị 40 triệu đồng), khởi công làm sân bóng chuyền tại bản Xiêng Thù và giao lưu văn nghệ với bà con dân bản.

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn ảnh 1

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia xây dựng sân bóng chuyền cho Chi đoàn thanh niên bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: tập huấn cách chăn nuôi, thiết kế chuồng nuôi, hỗ trợ thức ăn và bàn giao mô hình nuôi chim cút khép kín cho 4 hộ gia đình trên địa bàn xã Chiêu Lưu; xây dựng khu vui chơi và làm các đồ chơi cộng đồng cho trẻ em bản Cù; tổ chức dạy học hè miễn phí cho học sinh trên địa bàn xã; tổ chức tuyên truyền phòng chống tảo hôn, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường; tổ chức trò chơi, các buổi ngoại khóa... thu hút được đông đảo nhân dân, nhất là em nhỏ tham gia vào các hoạt động.

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn ảnh 2

Sinh viên tình nguyện dạy học cho các em nhỏ. Ảnh: Lữ Phú

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn ảnh 3

Thanh niên tình nguyện làm đồ chơi cho trẻ em từ các lốp xe cũ, trong khu vui chơi cộng đồng bản Cù, xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn ảnh 4

Thăm hỏi, trao quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, trao 5 suất quà (mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; hỗ trợ, khởi công xây dựng công trình nhà tình thương có diện tích 50m2 cho gia đình bà Moong Bà Mương, là người già neo đơn, tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Lưu Thắng; với trị giá trên 50 triệu đồng; trao tặng sách giáo khoa, truyện tranh và thiết bị trường học cho các nhà trường trên địa bàn xã Chiêu Lưu.

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn ảnh 5

Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

Kinh phí thực hiện chương trình được đội sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh kêu gọi, vận động từ các tấm lòng hảo tâm trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh./.

Tin mới