Nhiều địa phương ở Nghĩa Đàn bị chia cắt, cô lập do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn một số cầu tràn nước đã ngập sâu, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. Một số địa phương tạm thời bị cô lập.
Cầu tràn Nghĩa Thịnh ngập gần 1m và đã cắm biển cảnh báo khi qua lại. Ảnh: Minh Thái
Cầu tràn Nghĩa Thịnh ngập gần 1m và đã cắm biển cảnh báo khi qua lại. Ảnh: Minh Thái
Cụ thể: Cầu tràn Dinh Km97+850 nối liền xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, ngập sâu trên mặt cầu 1,7m; các tràn khác trên địa bàn huyện như thị trấn Nghĩa Đàn; Nghĩa Bình… cũng đang ở mức cao.

Tại xã Nghĩa Hưng, đường đi lại của 11 xóm với trên 1.000 hộ dân đã bị chia cắt  và cô lập.  Tuy vậy, chính quyền và người dân xã Nghĩa Hưng đã có sự chủ động chuẩn bị. Ông Trần Văn Long – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng cho biết: “UBND xã liên tục có những thông báo, chỉ đạo cho các xóm, trường học và người dân nêu cao tinh thần ứng phó với bão và hoàn lưu sau bão.”

Tại cầu tràn Hiếu, xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) đoạn KM92+B50, Quốc lộ 48E nối Nghĩa Thịnh với Nghĩa Hưng, nước ngập sâu khoảng 1m, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Trước tình hình này, UBND xã Nghĩa Thịnh đã lập hàng rào, biển báo cấm không để người dân qua đập tràn bị ngập. 

Mực nước các sông trên địa bàn đang lên cao. Ảnh: Minh Thái
Mực nước các sông trên địa bàn đang lên cao. Ảnh: Minh Thái
Để cảnh báo người dân khi lưu thông qua đập tràn, UBND huyện đã  chỉ đạo cho các xã đặt biển cảnh báo nguy hiểm; cử cán bộ canh trực, ngăn không cho người và phương tiện qua lại đập tràn trong những ngày mưa lũ. Tuy nhiên với số lượng đập tràn nhiều, cộng với diễn biến bất thường của thời tiết thì bản thân mỗi người dân cũng cần phải chủ động, tránh tâm lý chủ quan, không cố tình vượt sông suối khi đã có sự cảnh báo nguy hiểm các cơ quan chức năng.

Tin mới