Nhiều điểm vui chơi, hàng quán quá tải dịp lễ 20/10

(Baonghean.vn) - Dịp lễ 20/10, các địa điểm vui chơi và ăn uống trên địa bàn TP.Vinh đông đúc,  đắt khách; thậm chí một số hàng quán quá tải, cháy hàng ... 

Dịp lễ 20/10, các đấng mày râu thường lựa chọn các nhà hàng, điểm ăn uống để tổ chức những bữa tiệc, liên hoan. Anh Nguyễn Tuấn Mạnh (Phường Quán Bàu, TP.Vinh) chia sẻ: “Nhân dịp lễ 20/10, cơ quan chúng tôi chọn quán ăn có không gian ấm cúng để tổ chức liên hoan dành tặng cho chị em đồng nghiệp". Dịp này, nhiều gia đình cũng tổ chức gặp mặt tại các nhà hàng, quán ăn để chúc mừng những người phụ nữ thân yêu của mình.

Trong dịp lễ, nhiều nhà hàng quá tải, khiến nhiều thực khách phải chờ đợi ...
Trong dịp lễ, nhiều nhà hàng đông đúc, quá tải...

Bởi vậy, nhiều quán hàng trên các tuyến phố: Đặng Thái Thân, Nguyễn Văn Cừ, Kim Đồng ... đều đông nghịt khách. Chị Ngân quản lý nhà hàng Gà đồi trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Gần 1 tuần nay, khách hàng tăng đột biến. Hai ngày nay, chúng tôi phải chốt danh sách khách hàng vào 7h tối vì lượng khách gọi điện thoại đến đặt hàng quá đông; gấp 2-3 lần so với ngày thường. Chúng tôi phải tăng cường nhân viên để đáp ứng nhu cầu phục vụ”.

Hiện nay, trào lưu ăn đồ Hàn Quốc đang ngày càng nóng lên tại thành phố Vinh, đặc biệt là món mỳ cay 7 cấp độ đang gây “sốt”. Anh Hiếu, một chủ cửa hàng mỳ cay cho biết: Từ ngày 18/10, từ 5 giờ chiều, quán chúng tôi đã kín chỗ. Các món mỳ cay 7 cấp độ vẫn được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. 

Dịp này, nhiều gia đình tổ chức liên hoan để chúc mừng những người phụ nữ thân yêu của mình.
Dịp này, nhiều gia đình tổ chức liên hoan để chúc mừng những người phụ nữ thân yêu của mình.
Mỳ cay 7 cấp độ vẫn là lựa chọn của nhiều người trẻ trong dịp lễ 201/0.
Mỳ cay 7 cấp độ vẫn là lựa chọn của nhiều người trẻ trong dịp lễ 201/0.

Bên cạnh những quán hàng sang trọng, các quán lẩu, nướng bình dân vỉa hè cũng rất hút khách, nhất là các đối tượng sinh viên học sinh.

Anh Tuấn, chủ một quán trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: Chúng tôi phải tăng cường thêm 3 nhân viên để phục vụ khách trong dịp lễ. Khách hàng đến ăn tại quán đông gấp đôi với ngày thường phải chờ đợi khá lâu". 

Các quán, nướng bình dân vỉa hè cũng rất hút khách, nhất là các đối tượng sinh viên học sinh.
Các quán, nướng bình dân vỉa hè cũng rất hút khách, nhất là các đối tượng sinh viên học sinh.

Dịp lễ 20/10, hầu hết các nhà hàng, quán ăn tại TP.Vinh đều đông nghịt khách, lượng khách gấp 2-3 lần so với ngày thường; thậm chí có những nhà hàng kín chỗ, phải từ chối nhận khách ... 

Điểm vui chơi giải trí
Điểm vui chơi giải trí rất hút khách dịp lễ.
Nhiều gia đình
Nhiều gia đình có những kỳ lễ ấm cúng, vui vẻ bên nhau.

Ngoài ra, các trung tâm vui chơi giải trí như VRC Quán Bàu, rạp chiếu phim ... cũng rất "hút" khách, đặc biệt là những gia đình trẻ và thanh niên. Anh Lê Văn Chung (Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) đưa cả gia đình đến trung tâm VRC vui chơi, cho biết: Vợ, chồng tôi thường xuyên bận rộn nên dịp lễ này, tôi đưa vợ, con đến đây, khám phá các  trò chơi thú vị; để dành tặng cho gia đình một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, ấm cúng".

20/10 là dịp để “phái mạnh” thể hiện tình cảm với những người phụ nữ thân yêu của mình còn với những dân kinh doanh đây là dịp "ăn nên làm ra" ...

Phương Thúy - Nguyệt Minh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới