mask

Nhiều đội bóng V.League xin phép đón khán giả xem Cúp Quốc gia 2020

(Baonghean.vn) - Tin vui dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi các trận đấu tại Vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020 và V.League 2020 sắp sửa diễn ra, nhiều đội bóng đã xin phép và hiện đang chờ công văn chỉ đạo từ chính quyền địa phương.

Ở 2 vòng đầu tiên của V.League 2020, ban điều hành giải đã quyết định tổ chức các trận đấu trên sân không khán giả nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Và bây giờ khi Chính phủ đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, VPF cũng đã chốt kế hoạch tổ chức các trận đấu.

Vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020 lăn bóng từ 24/5, trong khi các trận đấu thuộc vòng 1/8 từ ngày 30/5. Giải VĐQG V.League 2020 cũng được dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6. Nếu mọi thứ thuận lợi, các trận đấu sẽ được phép đón khán giả đến sân.

Nhiều đội bóng V.League xin phép đón khán giả xem Cúp Quốc gia 2020 ảnh 1
Sân Vinh nhiều khả năng được đón khán giả vào sân cổ vũ từ trận SLNA - Bình Định ngày 24/5. Ảnh: Thành Cường

Trong buổi họp ngày 13/5, ông Nguyễn Hồng Thanh – Ủy viên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra ý kiến việc quyết định tổ chức các trận đấu trên sân có khán giả. Và các đội bóng cũng cần có ý kiến đệ trình cấp có thẩm quyền về việc được phép đón khán giả.

Đối với sân Vinh là nơi tổ chức trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Bình Định ngày 24/5 tới đây, ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc Điều hành CLB SLNA cho biết, CLB đã xin phép và đang chờ công văn trả lời từ UBND tỉnh. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, BTC sân Vinh cũng chỉ phân phối vé với số lượng hạn chế.

Cũng giống như CLB SLNA, CLB Nam Định trước thềm trận đấu gặp HAGL tại Cúp Quốc gia trên sân Thiên Trường cũng đã được BTC giải đồng ý mở cửa SVĐ, nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ còn phải đợi quyết định của tỉnh Nam Định. Tương tự là trường hợp của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Lịch thi đấu Vòng loại Cúp QG 2020. Ảnh: VPF
Lịch thi đấu Vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Ảnh: VPF

Tin mới