Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An

(Baonghean) - Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP. Vinh mặc dù đang triển khai thi công xây dựng nhưng đã có một số tổ chức, cá nhân mạo danh đơn vị bán hàng của chủ đầu tư rao bán, đặt chỗ, giới thiệu sản phẩm không đúng thực tế.
Phối cảnh quy hoạch dự án Khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh.

Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP. Vinh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 3351/QĐ-UBND ngày 22/7/2016 và Sở Kế hoạch đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 5230002234 ngày 19/12/2016. 

Hiện nay chủ đầu tư đang triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và nhà ở thương mại thấp tầng. Chủ đầu tư vẫn chưa triển khai công tác bán hàng. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện một số tổ chức, cá nhân mạo danh đơn vị bán hàng của chủ đầu tư để quảng cáo và chào bán (nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ...) các sản phẩm của dự án mà chủ đầu tư Mipec - Tràng An đang thực hiện. Điều đó làm xáo trộn thị trường bất động sản, gây bức xúc và tiềm ẩn thiệt hại kinh tế cho người dân.

Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang thi công nhưng đã có một số đối tượng mạo danh dự án rao bán trên các trang mạng. Ảnh: Hải An
Mới đây, liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An - Công ty CP Hóa dầu quân đội đã có văn bản số 26/CV-TA.MIPEC gửi đến cơ quan chức năng thông báo việc chưa thực hiện bán hàng dự án Khu đô thị và dịch vụ thương mại tại phường Vinh Tân, TP. Vinh. Chủ đầu tư khẳng định sẽ chỉ thực hiện bán hàng sau khi Sở Xây dựng Nghệ An có thông báo sản phẩm của dự án đủ điều kiện được bán. 
Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang tích cực thi công. Ảnh: Hải An
Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An cho biết: Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang được đầu tư giai đoạn I, rộng trên 40 ha với nhiều loại sản phẩm như nhà liền kề, biệt thự liền kề, biệt thự đơn lập, Shophouse...
Ngoài việc các trang mạng quảng cáo và chào bán các sản phẩm của dự án (nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ ...) thì thời gian gần đây còn thấy có một số đối tượng dẫn cả khách hàng vào tận khu dự án đang thi công để xem. Ngoài ra, một số đối tượng còn gọi điện thoại cho người dân để mời gọi đặt mua sản phẩm của dự án.
Một trong những trang wep giả mạo mạng tên Mipectranganvinh.com. ảnh: Hải An

Nhằm tìm hiểu cụ thể hơn, chúng tôi đã vào một trang web không phải của dự án có tên mipectranganvinh.com. Mở trang này ra thấy giới thiệu tổng quan dự án với đầy đủ thông tin chi tiết từ chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công, thời gian khởi công và hoàn thành dự án.

Có cả phối cảnh của dự án, giới thiệu dự án, giới thiệu 3 loại hình sản phẩm gồm nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà phố kinh doanh Shophouse và khu chung cư cao tầng cao cấp. Có bảng giá gốc, thiết kế, chính sách dự án Mipec Tràng An Vinh. Để tạo niềm tin cho khách hàng, phía dưới trang này còn có đầy đủ địa chỉ và cả số điện thoại. 

Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An cho biết thêm: Việc các trang mạng tự mở rao bán sản phẩm của dự án dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng, làm mất uy tín, thương hiệu của dự án. Chưa kể là các khách hàng chưa tìm hiểu thông tin kỹ, tin tưởng các trang web giả này mà đặt tiền cọc sẽ “tiền mất, tật mang”. 
Đơn kiến nghị của Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An gửi Sở Xây dựng Nghệ An. Ảnh: Hải An

Ngày 01/6/2020 Sở Xây dựng Nghệ An đã kịp thời có văn bản 1384/SXD-QLN về việc giao dịch mua bán bất động sản tại dự án khu đô thị và dịch vụ thương mại phường Vinh Tân và yêu cầu: Đối với UBND thành phố Vinh: Chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND phường Vinh Tân tổ chức tuyên truyền, phổ biến, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin khi có ý định tham gia giao dịch, mua bán với các đối tượng lạ để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Sở Xây dựng Nghệ An đã có văn bản chấn chỉnh về việc giao dịch mua bán bất động sản tại dự án khu đô thị và dịch vụ thương mại phường Vinh Tân. Ảnh: Hải An

Đối với liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An và Công ty CP Hóa dầu quân đội: Chủ động liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm để yêu cầu gỡ các thông tin này. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo cáo cơ quan công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng và uy tín của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đã có biển thông báo ngay tại cổng dự án cho khách hàng lưu ý các thông tin bán hàng trên mạng xã hội không phải là từ phía chủ đầu tư đưa ra. Ảnh: Hải An

Thiết nghĩ, với tình trạng mạo danh chủ đầu tư rao bán, nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ sản phẩm dự án Khu đô thị và dịch vụ thương mại Vinh Tân, có dấu hiệu lừa đảo cần có sự vào cuộc của Cơ quan công an nhằm xử lý triệt để, kịp thời, tránh hậu quả rủi ro, đáng tiếc xảy ra cho người dân. 

Dự báo bức tranh bất động sản thành phố Vinh 2020

Dự báo bức tranh bất động sản thành phố Vinh 2020

(Baonghean.vn) - Hòa nhịp với tín hiệu phục hồi và khởi sắc trên thị trường chung nửa cuối năm 2019, TP Vinh (Nghệ An) - một trong những thị trường bất động sản được đánh giá tiềm năng nhất cả nước, được các chuyên gia dự báo sẽ có bước tăng trưởng đột phá, tạo nên những điểm nhấn ấn tượng trong bức tranh toàn cảnh năm 2020.

Hải An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới