mask

Nhiều dự án trọng điểm ở TP Vinh chậm do vướng mắc GPMB

(Baonghean.vn) - Những dự án trọng điểm ở TP Vinh chậm tiến độ do đến nay vẫn chưa bàn giao được mặt bằng cho các đơn vị thi công. Đây là nội dung được Thành ủy Vinh họp bàn trong sáng 22/11. Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì cuộc họp.

Mặc dù có nhiều nỗ lực, nhưng hiện trên địa bàn TP Vinh có 6 dự án trọng điểm bị chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

 » Phê duyệt 72 tỷ đồng GPMB Hào Thành cổ Vinh

Khu vực nhả ở của 12 hộ dân K8, P. Cửa Nam vị hư hỏng nhà cửa do thi công hào Thành cổ Vinh.
Dự án cải tạo hào Thành cổ Vinh còn vướng mắc trong GPMB. Ảnh tư liệu

Đối với Dự án xây dựng đường nối QL46 với đường ven sông Lam hiện khối lượng thi công mới chỉ đạt 36%. Hiện dự án này vướng mặt bằng tại các xã Hưng Hòa, Nghi Ân, Nghi Đức với tổng chiều dài 1.400m.

Tại dự án xây dựng hồ điều hòa khối lượng thi công đạt 38%, do vướng mắc trên 0,85ha tại các xã Hưng Lộc, Hưng Hòa.

Dự án nâng cấp cải tạo hào xung quanh thành cổ Vinh khối lượng đạt 20%, còn vướng mắc tại phường Cửa Nam, Đội Cung với 249 hộ dân chưa phá dỡ mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công.

Dự án xây dựng đường Hưng Tây – Vinh khối lượng đạt 30%, còn vướng mắc tại các phường, xã: Quán Bàu, Hưng Đông, Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên) với tổng chiều dài gần 2000m… Tại các dự án này, do một số hộ dân chưa chấp nhận mức giá đền bù GPMB, chưa đồng ý phương án tái định cư, một số thửa chưa xác nhận được nguồn gốc sử dụng đất, nhiều hộ dân thắc mắc về giá bồi thường tài sản trên đất, giá đất nơi đi, nơi đến... 

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị cần có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Đồng thời tiến hành thành lập tổ vận động thường xuyên bám sát cơ sở, giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí giúp việc tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục. Hạn cuối cùng đến 30/12/2016, phải hoàn thành xong công tác GPMB ở tất cả các gói thầu để bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công.

Võ Huyền

Tin mới