mask

Nhiều hoạt động hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), các địa phương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Ảnh: Đức Anh
Huyện Nghĩa Đàn tổ chức dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Ảnh: Đức Anh

* Sáng 25/7, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã đến dâng hoa, dâng hương  tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện ở xóm Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành các nghi thức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đức Anh

Chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Sáu ở xóm 2, xã Nghĩa An; gia đình ông Thái Doãn Vân, đối tượng nhiễm chất độc hóa học ở xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long; gia đình ông Đào Văn Thắng, thương binh 1/4 ở xóm Sông Lim, xã Nghĩa Lộc và gia đình bà Cao Thị Nhàn, mẹ liệt sỹ ở xóm Bình Minh, xã Nghĩa Lộc. Tại những nơi đến thăm, đoàn đã trao quà bao gồm tiền mặt và hiện vật, trị giá 1,5 triệu đồng.

Trao quà cho gia đình ông Phan Văn Tín, thương binh 1/4. Ảnh: Minh Thái
Trao quà cho gia đình ông Phan Văn Tín, thương binh 1/4. Ảnh: Minh Thái
Đoàn cũng đã trao 2 suất quà của tỉnh cho gia đình ông Cao Xuân Hải, thương binh 1/4 ở xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh và gia đình ông Phan Văn Tín, thương binh 1/4 ở xóm Đồng Đại, xã Nghĩa Khánh. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.
Ảnh: Minh Thái
Trao quà cho ông Võ Văn Lộc, ở xóm Sơn Hạ, xã Nghĩa Sơn. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với 25 đoàn xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và động viên 57 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá từ 200- 300 nghìn đồng.

Ảnh: Kế Kiên
Chi đoàn cơ quan Huyện ủy Quỳ Châu tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh: Kế Kiên

* Tại Quỳ Châu, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy đã tổ chức thăm hỏi, tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình chính sách tại xã Châu Nga, mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Châu cũng đã Chi trả trợ cấp một lần cho 88 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền 185 triệu 200 nghìn đồng; 01 đối tượng theo Quyết định số 62, với số tiền 3,6 triệu đồng.

Kế Kiên 
Nhiều hoạt động hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 5
Lãnh đạo thị xã Cửa Lò dâng hoa tại Đài tưởng niệm. Ảnh: Văn Lang
Trước đó vào tối 24/7, thị xã Cửa Lò đã tổ chức lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ thị xã Cửa Lò. Tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã đã trao 7 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Văn Lang
Ảnh: Bá Hậu
Đoàn viên, thanh niên huyện Con Cuông quyên góp thực hiện chương trình "Bóng đèn tri ân". Ảnh: Bá Hậu
* Tại huyện Con Cuông, Ban Thường vụ Huyện đoàn Con Cuông tổ chức chương trình “Bóng đèn tri ân” năm 2018 và tổ chức sinh hoạt toàn đoàn tháng 7 cho khối cơ quan với chủ đề “Những dấu ấn vinh quang”.

Tại chương trình, ngoài tổ chức các trò chơi cho đoàn viên thanh niên, Ban tổ chức đã quyên góp ủng hộ được số tiền gần 10 triệu đồng dùng để sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống bóng đèn, dây điện cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn huyện Con Cuông. 

Tin mới