mask

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng ảnh 1
Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Nguyễn

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và đền Chung Sơn - đền thờ người thân Bác Hồ, đồng chí Lê Đức Cường và các thành viên trong đoàn thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã về Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Nghệ An. Đồng chí là một tấm gương sáng, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhân dân.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng ảnh 2
Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Ảnh: Lê Nguyễn

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đồng chí Lê Đức Cường và các thành viên trong đoàn nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, noi theo tấm gương đạo đức cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong, tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo huyện Con Cuông đã đến dâng hương, dâng hoa báo công tại Di tích lịch sử nhà cụ Vi Văn Khang ở bản Thái Hòa, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Đây là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây Nam Nghệ An.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng ảnh 3
Lãnh đạo huyện Con Cuông dâng hương tưởng niệm tại nhà cụ Vi Văn Khang. Ảnh: Bá Hậu

Tháng 4 năm 1931, Chi bộ Đảng Môn Sơn chính thức được thành lập với 5 đảng viên do đồng chí Vi Văn Khang làm Bí thư. Đây là Chi bộ đầu tiên ở miền núi vùng cao Nghệ Tĩnh.

Sự ra đời của Chi bộ Môn Sơn đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào cách mạng trong đồng bào các dân tộc thiểu số lúc bấy giờ... Cho dù bị thực dân Pháp đàn áp dã man nhưng phong trào vẫn không ngừng phát triển, Chi bộ Môn Sơn là nòng cốt lãnh đạo nhân dân miền Tây xứ Nghệ cướp chính quyền về tay nhân dân.

Nhà đồng chí Vi Văn Khang là nơi thành lập chi bộ, nơi hội họp, in ấn tài liệu truyền đơn, nơi nuôi dưỡng bảo vệ cán bộ Đảng... là nhân chứng lịch sử hùng hồn của Đảng bộ và nhân dân địa phương trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931.

Đến nay, di tích nhà cụ Vi Văn Khang là địa chỉ cách mạng, có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân địa phương. Ngày thành lập Chi bộ Đảng hàng năm trở thành lễ hội truyền thống văn hoá của người dân Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ cách mạng tiền bối, các đảng viên thế hệ đầu tiên của Đảng bộ huyện Con Cuông và tỉnh Nghệ An; nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua xây dựng huyện Con Cuông ngày càng phát triển giàu đẹp, xứng đáng là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tin mới