Nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 16/5, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động tặng quà, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, khám bệnh, phát thuốc miễn phí... cho người nghèo và các gia đình chính sách.

Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với một số trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên địa bàn và Lữ đoàn Vận tải đường biển 873 - Cục Hậu cần Quân khu IV, Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ, Hải đội 137 - Vùng 1 Hải quân, BCH Quân sự và Thị đoàn Cửa Lò tổ chức buổi lễ tặng cờ Tổ quốc, áo phao cho ngư dân đi biển của TX. Cửa Lò.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã phối hợp trao tặng quà cho 5 gia đình chính sách; tặng quà và xe đạp cho 9 học sinh nghèo ở TX. Cửa Lò và một số học sinh ở các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc.

Tặng cờ, áo phao cho ngư dân đi biển của TX. Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Long ảnh 1
Tặng cờ, áo phao cho ngư dân đi biển của TX. Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Long
Thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển đã được Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An thực hiện từ năm 2016. Đến nay, phong trào đã thu hút được đông đảo các tổ chức Đoàn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường phổ thông, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia và đã trao tặng hơn 22.500 lá cờ Tổ quốc, hàng trăm suất quà hỗ trợ ngư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hoạt động tặng cờ Tổ quốc, tặng quà cho ngư dân cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tình yêu biển, đảo quê hương của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT và cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, động viên bà con ngư dân tích cực vươn khơi bám biển, tăng cường khai thác thủy, hải sản; góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

Nguyễn Long

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thắng.

Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách tại xã Nghĩa Thắng. Ảnh: Minh Thái ảnh 2
Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách tại xã Nghĩa  Thắng. Ảnh: Minh Thái

Đã có hơn 50 bệnh nhân là người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm khám, tư vấn các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, đường hô hấp… kê đơn, phát thuốc miễn phí; với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Ngoài ra, các y, bác sĩ của Trạm Y tế còn lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh thông thường.

Minh Thái

*Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã tới thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ huyện cho gia đình 2 em Phạm Ngọc Huy và Trần Văn Của trú tại xóm 13, xã Sơn Hải  bị đuối nước ngày 20/4 vừa qua.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Học xóm 13, xã Sơn Hải
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Học xóm 13, xã Sơn Hải. Ảnh: Thanh Toàn

Tại gia đình các nạn nhân, lãnh đạo xã Sơn Hải và Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã chia buồn, động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương, đồng thời trao cho mỗi gia đình số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ mai táng phí.

Thanh Toàn

*Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Anh Sơn tổ chức khởi công xây dựng 2 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN huyện, phối hợp với quỹ TYM chi nhánh Đô Lương, phòng giao dịch số 02 chi nhánh Anh Sơn hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Hà Thị Xuân
Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Hà Thị Xuân. Ảnh: Thái Hiền
Chị Hà Thị Xuân ở thôn 7, xã Cao Sơn là hội viên phụ nữ đơn thân, một mình nuôi 2 con nhỏ, hiện đang sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với MTTQ huyện, một đơn vị doanh nghiệp cùng chính quyền, Hội Phụ nữ xã, bà con nhân dân và anh em hỗ trợ về ngày công để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích 45m2, dự kiến kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng.

Còn hoàn cảnh gia đình chị Lương Thị Nguyệt ở thôn 12, xã Hoa Sơn, chồng mất sớm để lại mình chị nuôi 2 con nhỏ. Hiện 3 mẹ con chị đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Chia sẻ  với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Anh Sơn đã hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ mái ấm tình thương của huyện, MTTQ huyện Anh Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị./.

Tin mới