Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh và hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 13/1, các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Trao quà cho học sinh ở TP. Vinh. Ảnh: Ngân Hà

* 85 suất học bổng với tổng giá trị 25 triệu đồng đã được Hội Khuyến  học thành phố Vinh trao cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của các phường, xã trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Đây là nguồn kinh phí do thành phố Ninh Bình tài trợ. Món quà là nguồn động viên tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Vinh vươn lên học tập tốt và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, phấn khởi.

* Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội khóa K37, Trường THPT Quỳnh Lưu 1, huyện Quỳnh Lưu tổ chức tặng quà cho học sinh Trường Mầm non và Tiểu học xã Xiêng My, huyện Tương Dương.
Trao áo ấm cho học sinh ở xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh: Đức Thiện

Dịp này, đoàn đã tặng 432 áo ấm, 20 chăn ấm và nhiều nhu yếu phẩm khác cho học sinh 2 trường với tổng giá trị 45 triệu đồng.

Trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Lăng Thành. Ảnh: Đăng Trí
* Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, báo Đầu Tư và Thiếu tướng Đặng Trọng Huy cùng với UBND huyện Yên Thành tổ chức trao quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Dịp này, 300 suất quà được trao tận tay cho các hộ nghèo của 8 xã: Lăng Thành, Tiến Thành, Mã Thành, Hậu Thành, Tăng Thành, Trung Thành, Bắc Thành và Nam Thành. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng bao gồm tiền mặt và bánh kẹo trị giá 150 triệu đồng. 

Trao quà cho người dân xã Thanh Sơn. Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư
* Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Chương phối hợp với UBND xã Thanh Sơn tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm cho em” trao quà cho người dân bản Thanh Bình.

Bản Thanh Bình là một trong những bản thuộc diện khó khăn nhất xã Thanh Sơn, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơ Mú. Dịp này, đoàn đã trao hàng trăm suất quà cho học sinh và người dân của bản, trong đó có 70 chiếc chăn ấm và hàng trăm bộ quần áo mới, cùng quần áo cũ…

Những món quà nhỏ này là sự đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện, nhằm góp phần chia sẻ, động viên bà con dân bản vùng tái định cư có một mùa Đông ấm áp hơn.

Trao quà cho học sinh xã Thông Thụ (Quế Phong). Ảnh: Đức Anh
* Đoàn trường THPT 1/5 (Nghĩa Đàn) tổ chức Chương trình "Xuân ấm vùng cao" tại Trường Mầm non Thông Thụ (Quế Phong).

Dịp này, đoàn đã trao gần 80 thùng mì tôm cùng các vật dụng khác cho các cháu ở 2 điểm Trường Mầm non bản Ăng và Na Lướm, đồng thời tặng áo ấm cho người dân nơi đây. Trị giá đợt tặng quà hơn 15 triệu đồng do các đoàn viên, thanh niên Trường THPT 1/5 và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ.

* Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã trao quà Tết và hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại Công ty TNHH Thiên Phú, tổng trị giá các suất quà là 10 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Nghi Lộc đối với công nhân, người lao động nghèo.                                                                                 

Ngân Hà, Đức Thiện, Hồng Nhung, Huy Thư, Đức Anh, Đức Lộc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới