mask

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 12/1, một số Sở, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thăm hỏi và trao những món quà Tết ý nghĩa tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00

* Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và trao quà 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và 10 kg gạo) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Mường Lống.

Tiếp đó Đoàn trao quà cho đảng bộ, chính quyền, Công an xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm với tổng trị giá 630 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 1

Trao quà Tết cho công an các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm. Ảnh: Hồng Thoa

Còn tại xã Mường Típ, đoàn công tác của Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao 50 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao 17 con bò giống sinh sản, tạo sinh kế cho 17 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng.

* Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã đến thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo tại một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 2

Sở Giao thông vận tải Nghệ An trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Dịp này, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 5 kg nếp cho 200 hộ nghèo ở các xã: Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, An Hòa và Quỳnh Tân.

* Cùng ngày, Sở GTVT Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà tết, cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp trao tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất là 650 nghìn đồng tiền mặt, cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh và Nghĩa Lộc; tổng giá trị quà là 130 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 3

Đại diện Sở Giao thông vận tải trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Sở Giao thông vận tải tổ chức thường niên hỗ trợ động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An mỗi dịp Tết đến xuân về; giúp bà con đón một cái Tết ấm áp, vui tươi.

* Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 70 suất quà Tết cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Châu Lộc; tổng trị giá các phần quà là 70 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 4

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quỳ Hợp. Ảnh: Trâm Anh

Những món quà trên được tài trợ bởi Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhằm sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Lộc, mong các gia đình có một cái Tết đầm ấm hơn./.

Tin mới