Nhiều hoạt động trao quà, ủng hộ người nghèo đón Tết Nguyên đán Quý Mão

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 8/1, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức trao quà Tết, ủng hộ người nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Trao quà cho 154 hộ bị thiệt hại do lũ quét tại xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú ảnh 1

Trao quà cho 154 hộ bị thiệt hại do lũ quét tại xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

* Ngành Ngân hàng Nghệ An đã đến thăm và tổ chức trao quà cho người dân vùng lũ Kỳ Sơn. Tại xã biên giới Tà Cạ, địa phương bị thiệt hại nặng do lũ ống, lũ quét, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nghệ An đã trao 154 suất quà bao gồm quà và tiền mặt trị giá 900 ngàn đồng, trao 66 suất quà Tết mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Dịp này đoàn cũng đến thăm, động viên và trao 46 suất quà Tết cho các gia đình bị thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất, trao 254 suất quà tết mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn tại địa bàn 2 xã vùng cao Hữu Lập và Bảo Nam của huyện Kỳ Sơn.

Tổng các phần quà được trao trị giá gần 350 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An vận động cán bộ, viên chức, người lao động chung tay ủng hộ.

Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến - Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh trao quà tết đến hộ nghèo tại chùa Viên Quang. Ảnh: Hữu Tình ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến - Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh trao quà tết đến hộ nghèo tại chùa Viên Quang. Ảnh: Hữu Tình

* Tại chùa Viên Quang (Nam Đàn), Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh phối hợp với Ban hộ tự chùa Viên Quang tổ chức trao tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn xã Nam Thanh và các xã lân cận.

Tại đây, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh và chùa Viên Quang đã trao tặng 60 phần quà (mỗi phần quà trị giá gần 600 nghìn đồng gồm tiền mặt và các loại bánh kẹo...) với tổng giá trị 34 triệu đồng.

Tin mới