Nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Các hoạt động hiến máu nhân đạo, trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho học sinh nghèo được nhiều tổ chức, đơn vị thực hiện trên địa bàn tỉnh trong ngày 21/5.

*Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Trung tâm Huyết học -Truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội "Hiến máu tình nguyện" đợt 1 năm 2019.

Đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Nghĩa Đàn tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Thùy
Với thông điệp kết nối và sẻ chia, “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người đã trở thành nghĩa cử cao đẹp được cán bộ và các tầng lớp nhân dân huyện Nghĩa Đàn tích cực hưởng ứng. Tại chương trình Ngày hội "Hiến máu tình nguyện", có hơn 800 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia; thu về 588 đơn vị máu.      

Ngày 24/5 tới, huyện Nghĩa Đàn sẽ tổ chức tiếp đợt hiến máu thứ 2; trong cả hai đợt, dự kiến sẽ có 1.500 - 1.600 người tham gia hiến máu, thu về 1.114 đơn vị máu.

Đinh Thùy - Đức Anh

*Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Nghệ An trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đại diện các đơn vị, để tặng con em cán bộ trong lực lượng bộ đội Biên phòng Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng các suất quà cho đại diện các đơn vị BĐBP tỉnh có con em vượt khó, học giỏi. Ảnh: Phương Linh
Tổng giá trị các suất quà được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp này là 40 triệu đồng, do Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Nghệ An và Báo Đầu tư kêu gọi các cơ quan, các nhà hảo tâm hỗ trợ nhằm động viên con em cán bộ bộ đội biên phòng vươn lên học tập tốt.

Phương Linh

* Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Huê ở xóm 4,  xã Diễn Quảng.

Chị Trần Thị Huê có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi 2 con ăn học. Nhiều năm qua, gia đình chị không có điều kiện làm nhà, phải ở nhờ nhà người thân.

Với sự kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ huyện, một doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 50 triệu đồng, chính quyền xã và bà con hàng xóm ủng hộ một số nguyên vật liệu và ngày công trị giá hàng chục triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Huê xây nhà. Căn nhà mới có diện tích 50 m2, trị giá 170 triệu đồng.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện cùng cấp ủy chính quyền bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Huê. Ảnh: Mai Giang
Được biết trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu đã kêu gọi ủng hộ xây dựng 3 nhà tình nghĩa tại xã Diễn Thái, Diễn Quảng và Diễn Mỹ.

Cùng ngày, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã phối hợp với một số nhà hảo tâm phát miễn phí 240 suất ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu. Từ đầu “Tháng Nhân đạo” đến nay, đã có trên 4.000 bát báo, suất ăn miễn phí được trao đến bệnh nhân trên địa bàn huyện.

Mai Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới