mask

Nhiều hoạt động từ thiện tại các địa phương ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 19/3, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động từ thiện, trao tặng quà cho học sinh, khởi công nhà tình nghĩa, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.
*Hội Nông dân tỉnh trao tặng 200 chiếc áo cho các em học sinh nghèo, dân tộc thiểu số tại cụm Tân Sơn 1 của Trường Tiểu học Hương Sơn (Tân Kỳ); tổng giá trị các phần quà hơn 7 triệu đồng.
Hội Nông dân Tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Hương Sơn. Ảnh:
Hội Nông dân tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Hương Sơn. Ảnh: Nguyễn Hường

Những món quà của cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh đã góp phần tạo động lực cho các phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Nguyễn Hường
 *Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 150  người cao tuổi tại  xã Đồng Văn.
Nhiều hoạt động từ thiện tại các địa phương ở Nghệ An ảnh 2
Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 150  người cao tuổi tại xã Đồng Văn (Tân Kỳ). Ảnh: Phương Hảo

Dịp này, các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện đã khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi tại địa phương. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.

Trong số 150 bệnh nhân được khám sàng lọc đợt này có 17 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành phẫu thuật Phaco miễn phí cho các bệnh nhân.
Phương Hảo

*Huyện Tương Dương tổ chức lễ khởi xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Vinh, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở Khối Hòa Nam, thị trấn Hòa Bình.
Nhiều hoạt động từ thiện tại các địa phương ở Nghệ An ảnh 3
Khởi xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Vinh. Ảnh: May Huyền

Bà Nguyễn Thị Vinh sinh năm 1967. Chồng bà mất sớm, bản thân bà sức khỏe yếu, con cái ly tán. Mặc dù bệnh tật, nhưng bà vẫn phải đi làm thuê khắp nơi để nuôi 1 cháu nhỏ. Hiện hai bà cháu đang phải sống trong túp lều tạm bợ.

Chia sẻ khó khăn với gia đình bà, địa phương đã kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn quyên góp hỗ trợ xây dựng ngôi nhà có diện tích 82 m2 ; trị giá trên 120 triệu đồng.

Đây sẽ là nguồn động viên gia đình bà vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin mới