mask

Nhiều hoạt động từ thiện xã hội ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 7/3 đã diễn ra các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, phát cháo tình thương cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với  Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức Chương trình "Nồi cháo nhân ái" chung tay vì bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại chương trình, đã có gần 160 bát cháo miễn phí được phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

ác bệnh nhân vui mừng nhậ các xuất cháo, nghĩa đàn, ảnh Minh Thái.
Chương trình “Nồi cháo nhân ái” được Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức thường xuyên hàng tuần. Ảnh: Minh Thái

Chương trình ý nghĩa này được Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức thường xuyên hàng tuần. Các chi đoàn được phân công sẽ tiến hành lựa chọn các nguyên, vật liệu, nấu cháo và phát miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. 

Chương trình “Nồi cháo nhân ái” là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự sẻ chia của đoàn viên, thanh niên toàn huyện đối với người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Minh Thái

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an huyện tổ chức phát hơn 200 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ cho các bệnh nhân đang khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, ảnh Nguyễn Hường
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân đang khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Nguyễn Hường

Đây là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) của đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị nhằm góp phần chia sẻ với người nghèo, các bệnh nhân nghèo.

Nguyễn Hường

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã Quỳnh Thắng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ em mồ côi tại bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng. 

Nhiều hoạt động từ thiện xã hội ở các địa phương ảnh 3
Lễ động thổ xây nhà tình thương cho trẻ mồ côi ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Gia đình chị Nguyễn Thị Ước ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con nhỏ ăn học. Gia đình chị đang  sống trong mái nhà tranh tre cũ nát, xuống cấp từ nhiều năm nay.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện phối hợp với phòng LĐ-TB& XH trích 50 triệu đồng và kêu gọi doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 3 cháu mồ côi cha; nhằm hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống.

Việt Hùng

 Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Đinh Thị Lý ở xóm 4, xã Nam Anh.

Bà Đinh Thị Lý là hộ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống chủ yếu dựa vào chế độ trợ cấp (hơn 400.000 đồng/tháng) và sự giúp đỡ hảo tâm của cộng đồng.

Hiện ngôi nhà cấp 4 của bà đang ở đã xuống cấp trầm trọng. Nhằm sẻ chia sẻ khó khăn với gia đình bà, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ 40 triệu đồng, chùa Đại Tuệ hỗ trợ 20 triệu đồng, Huyện đoàn Nam Đàn đã tổ chức làm lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà.

Ngôi nhà cấp 4 dự kiến được xây dựng có diện tích gần 40m2 với 2 gian, tổng trị giá 80 triệu đồng. Hiện BCH Đoàn xã Nam Anh đang tiếp tục tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện như rửa xe, đóng góp ngày công, kêu gọi các cơ quan, đơn vị nhà hảo tâm hỗ trợ, nhằm giúp đỡ gia đình bà sớm có mái ấm kiên cố, ổn định cuộc sống.

Kim Dung

*Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao 6,5 triệu đồng (số tiền được quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh) hỗ trợ cho cháu Trần Đăng Trường (xóm 19, Hòa Thiện, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương), đang điều trị tại Khoa Điều trị giảm nhẹ - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhiều hoạt động từ thiện xã hội ở các địa phương ảnh 4
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trực tiếp đến thăm hỏi động viên hỗ trợ cho cháu Trần Đăng Trường. Ảnh: Kim Oanh

Cháu Trường 13 tuổi, bị nhiễm trùng uốn ván do chân vướng phải gai và bị bại liệt đã hơn 1 năm nay. Để chữa bệnh cho Trường, bố mẹ cháu đã phải bán hết gia sản, cầm cố nhà cửa. Hiện hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le, rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để chữa bệnh cho cháu.

Tin mới