mask

Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023

(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Thị ủy Cửa Lò và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ủng hộ chương trình Xuân yêu thương - Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy Cửa Lò ủng hộ Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Thị xã Cửa Lò tổ chức Lễ phát động ủng hộ Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc thị xã đặc biệt quan tâm đến công giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, trở thành phong trào rộng khắp, nhận được sự tham gia, ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,66%, hộ cận nghèo còn 2,81%.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị, xã hội từ thị xã tới cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội trong huy động các nguồn lực chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổ chức các đoàn của cấp ủy, cán bộ chủ chốt đi thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 2

Lễ phát động Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, trưởng các phòng ban, đơn vị tham dự buổi lễ đã ủng hộ với số tiền 18.700.000 đồng.

Ủy ban MTTQ thị xã kêu gọi và tiếp nhận mọi sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân để giúp người nghèo đón Tết Quý Mão 2023 thật đầm ấm, vui tươi.

Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 3

Ban CHQS huyện Quỳ Hợp ủng hộ người nghèo trong dịp vui Tết, đón Xuân. Ảnh: Lê Thành

* Ban CHQS huyện Quỳ Hợp tổ chức phát động "Tết vì người nghèo" Qúy Mão 2023 trong toàn đơn vị quyên góp ủng hộ người nghèo trong dịp vui Tết, đón Xuân.

Ngay sau lễ phát động, gần 50 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã tham gia đóng góp ủng hộ vào quỹ với số tiền hơn 10 triệu đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện sẽ được trao tặng cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Quỳ Hợp nhằm góp phần chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần, giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm, sung túc hơn.

Tin mới