mask

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 6/1, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới; Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết và trao quà Tết cho người nghèo...
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 1

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh tặng quà Đồn Biên phòng Nhôn Mai: Ảnh: Hải Thượng

* Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết CBCS Đồn Biên phòng Nhôn Mai và nhân dân bản Phà Kháo, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Cùng đi có Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Đồn Biên phòng Nhôn Mai cho biết, trong năm 2022, tình hình nội, ngoại biên trên địa bàn cơ bản ổn định, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, nhân dân yên tâm làm ăn, sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhôn Mai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc, qua đó đơn vị đã chủ trì và phối hợp bắt giữ 06 vụ/09 đối tượng, tang vật thu giữ 12.016 viên ma túy tổng hợp, 0,5 kg thuốc phiện, 2,55 gam heroin. Năm 2022, đơn vị phối hợp, trao tặng quà, tiền cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, già làng, người có uy tín, các em học sinh trên địa bàn với tổng trị giá hơn 550 triệu đồng. Làm tốt công tác đối ngoại biên phòng và ngoại giao nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã chúc mừng những thành tích mà Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã đạt được trong năm qua. Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, đồng chí mong muốn cấp uỷ, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nhôn Mai chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các địa phương trên địa bàn đóng quân và các lực lượng có liên quan bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết; đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.

* Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup và UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 2

Trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Dịp này, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao 180 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã: An Hòa, Quỳnh Yên, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thuận và Sơn Hải; mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Những phần quà ý nghĩa này góp phần chia sẻ những khó khăn để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết, đón Xuân.

* Đồng chí Tôn Thiện Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm và trao 18 suất quà (mỗi suất quà 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 3

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Xá Lượng. Ảnh: Việt An

Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phát động đến công chức và người lao động Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh mỗi người ủng hộ 01 ngày lương với tổng số tiền 38 triệu đồng để cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo đón Tết. Với số tiền ủng hộ trên, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An số tiền 20 triệu đồng và số tiền còn lại đơn vị đã trực tiếp trao quà Tết cho người dân.

* Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn phối hợp với chính quyền xã Hữu Lập trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Ngân Văn Tý, trú tại bản Na, xã Hữu Lập. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 4

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết ở Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Căn nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng là nhà cấp 4, có diện tích 70m2, trị giá hơn 150 triệu đồng. Kinh phí xây dựng được trích từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” của huyện Kỳ Sơn (hỗ trợ 70 triệu đồng), phần còn lại vận động từ người thân và gia đình đóng góp thêm để xây dựng.

Việc hỗ trợ kịp thời về nhà ở vào dịp Tết Quý Mão 2023 là niềm động viên, giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

* Đồng chí Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Châu Thái và Châu Quang (mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng).

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 5

Trao quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Châu Quang. Ảnh: Minh Nguyệt

Tại xã Châu Thái, đồng chí Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho ông Ngô Ngọc Dân, thương binh 4/4 tại xóm bản Tiệng; Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Sợi, nhiễm chất độc hóa học tại xóm Bù Sành.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Châu Quang. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho ông Hồ Thế Khang, thương binh 3/4, nhiễm chất độc hóa học, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày ở xóm Quang Thịnh; ông Lê Sỹ Minh, bệnh binh 2/3 ở bản Cà; ông Hoàng Ngọc Xuân, nhiễm chất độc hóa học, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày ở xóm Quang Thành và ông Lê Sỹ Bảy, thương binh 4/4, xóm Yên Luốm.

* Đoàn công tác do đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã Châu Phong (Quỳ Châu).

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 6

Tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã Châu Phong (Quỳ Châu). Ảnh: Kế Kiên

Tại đây, đoàn đã trao 60 suất quà (mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng, gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Phong.

* Sở Nội vụ Nghệ An phối hợp với chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu), chùa Đức Hậu (TP. Vinh) tổ chức trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách và tặng bò sinh sản cho hộ đặc biệt khó khăn ở xã miền núi Mai Sơn, huyện Tương Dương.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 7

Trao quà Tết Quý Mão 2023 đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Mai Sơn. Ảnh: Hữu Tình

Chia sẻ khó khăn với bà con xã Mai Sơn, Sở Nội vụ trao 20 suất quà (mỗi suất quà 1 triệu đồng và một phần quà trị giá 100.000 đồng); Chùa Đức Hậu trao 70 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); Chùa Đông Yên hỗ trợ sinh kế bò lai sinh sản cho hai hộ gia đình khó khăn, mỗi con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, tại chương trình, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, chùa Đức Hậu, chùa Long Đồng và Phật giáo huyện Tương Dương nhận nuôi đỡ đầu 4 em học sinh nghèo hiếu học của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Mai Sơn, mỗi tháng hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng/em cho đến khi các em học hết lớp 12.

* Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với UBND xã Nghĩa Đồng tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho Thượng uý Trương Văn Dương, cán bộ Công an huyện Tân Kỳ là con trai liệt sĩ Công an nhân dân Trương Văn Bình xóm 1, xã Nghĩa Đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 8

Bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tại Tân Kỳ. Ảnh: Bông Mai

Gia đình Thượng uý Trương Văn Dương có hoàn cảnh khó khăn, bố đồng chí Dương là liệt sĩ Trương Văn Bình đã hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm, hiện nay vợ chồng anh đang nuôi 2 con nhỏ, gia đình anh sinh sống trong ngôi nhà 2 gian đã xuống cấp trầm trọng. Chia sẻ với hoàn cảnh này, Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân Bộ Công an đã hỗ trợ 150 triệu đồng, Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ 20 triệu đồng, Công an huyện Tân Kỳ hỗ trợ 10 triệu đồng, Đảng uỷ, UBND xã Nghĩa Đồng hỗ trợ 10 triệu đồng, cùng các đơn vị, bà con nhân dân trên địa bàn ủng hộ vật liệu xây dựng, ngày công lao động góp phần cùng gia đình anh Dương xây dựng ngôi nhà kiên cố để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà 104m2 trị giá hơn 350 triệu đồng đã được bàn giao và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Tết Quý Mão 2023.

* Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình trao tặng xe lăn và quà Tết cho người khuyết tật và trẻ em nghèo.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 9

Trao tặng 10 chiếc xe lăn cho 10 người khuyết tật nặng ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

Với mong muốn “ai cũng có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu đã kết nối vận động một số đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí để trao tặng quà Tết cho các đối tượng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu đã trích quỹ hội trao tặng 10 chiếc xe lăn cho 10 đối tượng là người khuyết tật nặng tại các xã, với số tiền trị giá 15 triệu đồng, trao tặng 12 suất quà Tết cho 12 hộ gia đình có người khuyết tật (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Dịp này, Nhà máy Gạch Tuynel Quỳnh Thắng đã trao tặng 25 suất quà Tết (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho người khuyết tật và trẻ em nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

* Huyện đoàn Quế Phong - Hội LHTN - Hội đồng Đội huyện Quế Phong và các tổ chức, đơn vị, cá nhân cùng đồng hành tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em năm 2023” tại bản Nặm Xái, xã Quang Phong.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết vì người nghèo ảnh 10

Chương trình “Đông ấm cho em năm 2023” tại bản Nặm Xái, xã Quang Phong, huyện Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Việt

Tại điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 và Mầm non Nậm Xai, đoàn đã trao các suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, Tổng giá trị các phần quà tại chương trình hơn 50 triệu đồng, bao gồm 83 chiếc áo ấm cho các em học sinh; trao 400 chiếc bát, 400 bộ quần áo mới, hơn 100 đôi dép.

Dịp này, đoàn đã tổ chức thăm, khám phát thuốc miễn phí và trao tặng 25 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà 500 ngàn đồng tiền mặt).

Tin mới