mask

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, các tổ chức, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn có nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo, như: Ủng hộ Quỹ Tết vì người nghèo ở Anh Sơn; Hỗ trợ tiền xây dựng nhà tình nghĩa ở Nghi Lộc; Trao sổ tiết kiệm cho học sinh Quỳ Hợp...
Anh Sơn.
Trao tiền ủng hộ Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, huyện Anh Sơn vận động các tổ chức, đơn vị và người dân ủng hộ “Tết vì người nghèo”, trong đó vận động mỗi hộ gia đình không thuộc diện chính sách, hộ nghèo ủng hộ tối thiểu 20 ngàn đồng, cán bộ hưu trí, hộ kinh doanh ủng hộ từ 30-50 ngàn đồng, cán bộ công chức tối thiểu 1 ngày lương.

Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo " huyện Anh Sơn đã nhận được số tiền quyên góp trên 1 tỷ 253 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các ban, ngành liên quan  trao tặng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên các gia đình nghèo vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Khởi công xây nhà tình nghĩa
Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa ở Nghi Lộc. Ảnh: Lệ Hằng

* Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Văn Hoàn ở xóm Ngọc Đường, xã Nghi Hoa (Nghi Lộc).

Gia đình ông Võ Văn Hoàn là gia đình giáo dân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Hoàn mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có 6 người con đang trong độ tuổi đi học, ngôi nhà gia đình ông đang ở đã xuống cấp, gia đình không có điều kiện sửa chữa.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng có diện tích hơn 70m2, trị giá hơn 200 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng CTC hỗ trợ 40 triệu đồng. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.                                                                                          

Trao sổ tiết kiệm cho học sinh ở Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường.
Trao sổ tiết kiệm cho học sinh ở Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường.

UBMTTQ và Huyện đoàn Quỳ Hợp đã tổ chức trao sổ tiết kiệm cho 29 em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên học tốt ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng, với tổng số tiền 145 triệu đồng được trích từ nguồn ủng hộ hơn 300 triệu đồng tại trận giao hữu bóng đá giữa FC Quỳ Hợp với Liên quân V.League ngày 14/11/2018 vừa qua tại thị trấn Quỳ Hợp. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được trao cho các hộ nghèo trong thời gian tới.

Trao tiền hỗ trọe cho Hòa
Thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho em Hòa. Ảnh: Kim Chung

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp thăm hỏi động viên và trao 10 triệu đồng cho gia đình em Thái Doãn Hòa bị tai nạn đang điều trị tại Khoa phục hồi chức năng Bệnh viện HN Đa khoa Nghệ An. Số tiền này được vận động từ các nhà hảo tâm tại Hà Nội và Nghệ An ủng hộ.

Em Thái Doãn Hòa sinh năm 2000, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê, huyện Con Cuông. Bố và mẹ em mất cách đây gần 1 tháng, Hòa bị tai nạn phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đến ngày 19/12 tình trạng sức khỏe có tiến triển Hòa được người nhà chuyển về Bệnh viện HN Đa khoa tỉnh Nghệ An để tiện đi lại chăm sóc.

 

Tin mới