mask

Nhiều học sinh Nghệ An được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Baonghean.vn) - Đây là những học sinh xuất sắc, từng được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi danh sách các học sinh đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Tin học dự thi Olympic quốc tế năm 2021 tới các sở giáo dục và đào tạo đề nghị miễn thi tốt nghiệp THPT và tới các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng đề nghị xét tuyển thẳng.

Đáng chú ý, trong danh sách này Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 8 học sinh hiện đang học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và có 3 học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Nhiều học sinh Nghệ An được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1
Hai học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Sinh học được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: MH

Cụ thể, 8 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu bao gồm các em: Nguyễn Ngọc Linh – Bùi Thanh Tân - môn Vật lý.

Ở đội tuyển Sinh học có các em: Nguyễn Việt Anh và Vũ Trần Quỳnh Trang

Ở đội tuyển Hóa học  có các em: Lê Đình Bách và Nguyễn Kim Tuấn Dũng.

Ở môn Toán có các em: Lê Minh Thắng, Nguyễn Hoàng Lâm.

Trong danh sách này có em Bùi Thanh Tân đã lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương.

Ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh có các em Thiều Đinh Minh Hùng (môn Toán) và Võ Trần Tùng Dương, Hoàng Lê Dung (môn Sinh học).

Ngoài danh sách này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định một số đối tượng khác cũng được miễn các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đó là người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên; Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh Nghệ An chuẩn bị hồ sơ để đăng kỳ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: MH
Học sinh Nghệ An chuẩn bị hồ sơ để đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: MH

Ngoài ra đối tượng còn lại là học sinh thuộc đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên…

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định 13 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi này. Thứ nhất là thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

12 trường hợp còn lại là các thí sinh có một trong số 12 loại chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định./.

Tin mới