Nhiều huyện ở Nghệ An chưa giải ngân được đồng vốn xây dựng cơ bản nào

(Baonghean.vn) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn XDCB của Nghệ An mới đạt 16,5%. Trong đó có 4 huyện chưa giải ngân đồng nào tại Kho bạc Nhà nước là thành phố Vinh, huyện Quế Phong, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa.

Có 6 huyện mới giải ngân dưới 10 tỷ đồng/1 huyện là Nam Đàn, Anh Sơn, Tương Dương, Nghĩa Đàn, Con Cuông, Quỳ Châu (trong đó 3 huyện Nam Đàn, Anh Sơn, Tương Dương giải ngân dưới 5 tỷ đồng).

Tiến độ giải ngân một số tỉnh Bắc Trung bộ. Đồ họa: Tôn Đức ảnh 1
Tiến độ giải ngân một số tỉnh Bắc Trung bộ. Đồ họa: Tôn Đức
Nguyên nhân chậm là do mất thời gian Tết, bên cạnh đó các công trình đang làm thủ tục đầu tư, đấu thầu. Tiến độ phân bổ chi tiết nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018 còn chậm, đến nay vẫn chưa có quyết định phân bổ chi tiết nên các đơn vị cơ sở chưa triển khai thực hiện và giải ngân được. Hiện tỉnh đang thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra tiến độ các công trình.

Cũng theo báo cáo của Bộ Tài chính ngày 30/3/2018, có 50/56 bộ, ngành trung ương và 27/63 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn mức bình quân chung của cả nước (9%) trong đó có 3 địa phương dưới 3%. 

Tỷ lệ giải ngân của Nghệ An vẫn cao hơn mức bình quân cả nước và đứng thứ 2 trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Tin mới