Nhiều ngân hàng nước ngoài đăng ký dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin tại cuộc họp của UBND tỉnh Nghệ An về công tác chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 vào dịp đầu Xuân mới Mậu Tuất, vào khoảng trung tuần tháng 3 năm 2018.
Chiều ngày 9/1,UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Ngọc Hoa, Huỳnh Thanh Điền, đại diện các ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh. 
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của tỉnh Nghệ An. Hội nghị do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức. Đây là một trong những hoạt động "ươm mầm" đầu tư thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu
 Hội nghị năm nay dự kiến tổ chức ở Trung tâm hội nghị quốc tế - Khách sạn Mường Thanh Phương Đông, thành phố Vinh và diễn ra vào khoảng đầu tháng 3/2018.
Ngoài các tập đoàn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, các đại biểu, khách mời quen thuộc, hội nghị năm nay còn có sự tham dự của các ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam: BIDV, ViettinBank,Vietcombank, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Liên Việt Post Bank, VP Bank...Trong đó Ngân hàng BIDV là đơn vị tài trợ chính.
Đặc biệt năm nay còn có đăng ký tham dự của các  ngân hàng thương mại, định chế tài chính quốc tế có quan hệ với các doanh nghiệp FDI: Ngân hàng Đài Loan (HCTB), Ngân hàng Hàn Quốc (Shinhan Việt Nam), Ngân hàng Hồng Công và Thượng Hải (HSBC Việt Nam), Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ), Ngân hàng Malaysia (Hong Leng Việt Nam). 
Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và hoa quả núi Tiên. Ảnh tư liệu ảnh 2
Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và hoa quả núi Tiên. Ảnh tư liệu
Sau khi các đại biểu góp ý về công tác chuẩn bị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư rút kinh nghiệm các hội nghị trước, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo hội nghị thành công. Chú trọng chất lượng, phân công phân việc cụ thể, xác định lịch chi tiết và báo cáo UBND tỉnh quyết định.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số dự án khá lớn để ký kết ghi nhớ và cấp phép như: Dự án của Vingroup, FLC...
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng đề nghị các cơ quan truyền thông phối hợp tuyên truyền tốt trước trong và sau sự kiện quan trọng này.
Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu ảnh 3
Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Tin mới