mask

Nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia liveshow của “Gái Nghệ” Phạm Phương Thảo

(Baonghean.vn) - Tại liveshow đầu tiên trong sự nghiệp kỷ niệm 20 năm ca hát của nữ ca sĩ xứ Nghệ Phạm Phương Thảo diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội có rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia, góp phần tạo tiếng vang cho đêm diễn của giọng ca xứ Nghệ.
Nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia liveshow của “Gái Nghệ” Phạm Phương Thảo ảnh 1
Tự mình biên tập cho liveshow, chân dung âm nhạc của Phạm Phương Thảo được cô khắc họa với những nét vẽ sắc nét, giúp khán giả dễ dàng hình dung được một Phạm Phương Thảo trong nghệ thuật và cả đời thường qua 03 chương: Gái Nghệ, Mơ duyên và Hoan ca. 
Chân dung và câu chuyện nghề, chuyện đời của Phạm Phương Thảo mở đầu với phần 1 “Gái Nghệ”, đây cũng là phần mà cô muốn tri ân những người xứ Nghệ, mảnh đất miền Trung quê hương cô. Cùng với đoàn Unesco dân ca xứ Nghệ, ngay màn mở đầu Phạm Phương Thảo đã khiến khán giả thích thú khi kể về một cô gái xứ nghệ 16 tuổi trong trẻo, vô tư ra Thủ đô, theo đuổi niềm đam mê ca hát qua câu hò, điệu ví trong ca cảnh dân ca Nghệ Tĩnh “Duyên người tình Nghệ”.
Nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia liveshow của “Gái Nghệ” Phạm Phương Thảo ảnh 2
Nói về Phương Thảo, NSND Thu Hiền bày tỏ: “Khi tôi đã là một người đi cùng Anh Thuyên đi chấm thi và đã nhìn thấy Phạm Phương Thảo có những tố chất và tôi đặc biệt tôi yêu xứ Nghệ nên tôi yêu Phạm Phương Thảo, có cái gì đó rất mạnh mẽ, rất ý chí và tôi tin rằng Phương Thảo sẽ tỏa sáng. Thảo có cá tính rất mạnh mà tôi lại thì lại hơi mềm, tôi nghĩ rằng Thảo đã làm được tất cả những điều mà các quý vị khán giả cảm nhận được ý chí của ca sĩ xứ Nghệ. Thảo truyền lại cho tôi sự mạnh mẽ”. 
Nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia liveshow của “Gái Nghệ” Phạm Phương Thảo ảnh 3
Khán phòng chật cứng người xem.

Tiếp theo đó, các ca khúc Neo đậu bến quê, Cắt nửa vầng trăng, Ca dao em và tôi và Gái Nghệ… đã khắc họa chân dung cô gái đem theo giấc mơ một thời, mà hành trang cô ấy mang theo là giọng hát ngọt ngào và tình cảm. Những ca khúc ở phần 1 là những ca khúc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với cái tên Phạm Phương Thảo. “Gái Nghệ” là ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, đã trở thành ca khúc nổi tiếng mà rất nhiều ca sĩ dòng nhạc dân gian chọn thể hiện lại và được khán giả miền Trung yêu thích. Đây là ca khúc Phạm Phương Thảo viết về hình ảnh của những người con gái xứ Nghệ “sắc như dao, mềm như lụa”.

Nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia liveshow của “Gái Nghệ” Phạm Phương Thảo ảnh 4
Bố mẹ Phạm Phương Thảo tham dự đêm nhạc của con gái.
Tại đêm diễn, Phạm Phương Thảo kể lại hành trình của mình từ khi bắt đầu bén duyên với âm nhạc: “Nhà Thảo có 5 anh chị em. Thảo không thể quên được ngày mình lên trường đi học, Thảo mải mê chia tay bạn bè mà không để ý bố mẹ. Tới khi đi thì cha của Thảo mới đuổi theo rồi đưa cho Thảo chiếc chăn con công - là chiếc chăn lành lặn nhất của nhà Thảo khi đó để Thảo học. Thật may mắn là Thảo và các anh chị em hiện giờ đều đã thành đạt và Thảo biết ơn bố mẹ rất nhiều”.
Thanh Lam khíen khán giả sôi động với Hát đồng dao
Thanh Lam khiến khán giả sôi động với Hát đồng dao.
Câu chuyện kể dung dị của Phạm Phương Thảo làm khán giả cay mắt, bên cha mẹ nữ ca sĩ rạng rỡ, tự hào về thân sinh của mình đã dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Hình ảnh ấm áp ấy của gia đình Phạm Phương Thảo đã lưu giữ lại trong lòng khán giả những dư âm đẹp về tấm lòng, con người của nữ ca sĩ ngoài đời. 
Trong Tan Dang Duong Viet Hoan
Liveshow có sự tham gia của tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn. 

Gác lại nhiều chương trình ca nhạc để có mặt trong “Mơ duyên” của Phạm Phương Thảo, NSND Thu Hiền cũng dành nhiều tâm sự để bày tỏ nỗi lòng mình với xứ Nghệ, chị nói: “Tôi tuy không phải là người con xứ Nghệ nhưng tôi yêu xứ nghệ vô cùng, và tôi đã hát những bài hát bằng tất cả tình yêu của những người đã yêu quê hương xứ Nghệ”. 

Sân khấu mãn nhãn người xem
Sân khấu mãn nhãn người xem. 

Đêm "Mơ duyên" của Phạm Phương Thảo không chỉ đem đến cho người dân thủ đô những cảm xúc âm nhạc giữa trời thu Hà Nội mà còn đem đến cho người dân xứ Nghệ đang học tập và làm việc ở đây những cung bậc đầy yêu thương, với những điệu ví, câu hò, sông quê, bến nước quê hương. 

Tin mới