mask

Nhiều người dân thờ ơ với khuyến cáo phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái

(Baonghean.vn) - Trong những ngày nghỉ lễ, khách du lịch về điểm du lịch sinh thái Khe Tọ (Nghĩa Đàn) khá đông nhưng không ít người thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm du lịch sinh thái thuộc địa bàn xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) do một hộ gia đình khai thác. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, điểm du lịch này thu hút khá đông du khách, chủ yếu là người dân các huyện, thị xã dọc tuyến quốc lộ 48. Ước tính, mỗi ngày ít nhất có khoảng 500 - 700 khách du lịch đến tham quan.

Ảnh: Tường Anh
Điểm du lịch sinh thái Khe Tọ có thời điểm tập trung rất đông khách du lịch dịp nghỉ lễ. Ảnh chụp sáng 2/5: Tường Anh

Khách đến Khe Tọ chủ yếu để hóng mát, ngắm cảnh và sử dụng dịch vụ ăn uống. Quy mô điểm du lịch không lớn nhưng lượng khách đông nên không tránh khỏi tình trạng chen chúc nhau. Đường vào khe Tọ còn nhỏ, hẹp nên những lúc cao điểm chật ních người và các loại phương tiện giao thông. 

Ảnh: Ngọc Bảo
Nhiều du khách đến Khe Tọ không chấp hành quy định đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có mặt tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ, chúng tôi chứng kiến nhiều du khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang ở nơi đông người, không rửa tay sát khuẩn. Có những thời điểm tập trung hàng trăm người đứng sát nhau để ngắm cảnh suối, cá và hóng mát.

Trong khi đó, Sở Du lịch đã có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các điểm du lịch quyết liệt chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch và nơi công cộng, hạn chế các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết tại các địa điểm tham quan du lịch…

Cũng tại đây, chúng tôi ghi nhận nhiều em nhỏ xuống tắm ở khe Tọ nhưng không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh.
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần chấn chỉnh hoạt động tại điểm du lịch sinh thái Kh Tọ. Ảnh: Ngọc Bảo
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền du khách chấp hành biện pháp phòng, chống dịch tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Ông Nguyễn Long An - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết, xã đã tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ thường xuyên nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, UBND xã sẽ đề nghị đình chỉ hoạt động tại điểm du lịch này.

Ảnh: Ngọc Bảo
Một số trẻ em tắm ở khe Tọ không sử dụng áo phao hay phao cứu sinh. Ảnh chụp sáng 2/5: Ngọc Bảo

Tin mới