Nhiều phần quà Tết đã được chuyển đến đảo Cồn Cỏ

(Baonghean.vn) - Như tin đã đưa, 5h sáng 18/1, tại Cảng Vùng 3 Quân chủng Hải quân (quận Sơn Trà ,TP. Đà Nẵng), đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Vùng III, Hải quân do Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn dẫn đầu bắt đầu chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, lao động, học tập và công tác trên các đảo: Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đến 13h trưa 18/1 đoàn công tác đã đến được đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Toàn cảnh Huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị).
Toàn cảnh huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị). Ảnh: Cảnh Nam
Vật chuyển hàng hóa từ Tàu KN 363 sang tàu của ngư dân.
Vận chuyển hàng hóa từ Tàu KN 363 sang tàu của ngư dân. Ảnh: Cảnh Nam
Các đồng cán bộ huyện và lực lượng vũ trang đón đoàn công tác.
Cán bộ và nhân dân trên đảo đón đoàn công tác. Ảnh: Cảnh Nam
Đảo Cồn Cỏ
Đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Cảnh Nam

Đặt chân lên đảo, đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các đơn vị công an, quân đội, biên phòng của huyện và nhân dân trên đảo.

Thay mặt lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác quốc phòng, an ninh của huyện đảo trong năm 2016.

Theo đó, trong năm qua, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo đã đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác. Các chỉ tiêu kinh tế huyện đều hoàn thành kế hoạch tỉnh giao. Đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, huyện cũng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là chưa có điện lưới quốc gia.

Lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2016, nhiệm vụ năm 2017.
Lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2016, nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: Cảnh Nam

Tại những nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Đức Nam biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như các lực lượng vũ trang huyện Cồn Cỏ đã đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, đồng thời chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên đảo. Đồng chí khẳng định, đây cũng là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, góp phần giữ vững quốc phòng - an ninh nơi đảo xa của Tổ quốc.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng đã trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 540, thuộc Trung đoàn 351.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 540, Đại úy Nguyễn Ngọc Thái, Trạm trưởng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo vùng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là vào thời điểm cả dân tộc chuẩn bị bước sang năm mới Đinh Dậu 2017.

Cùng đó, báo cáo với lãnh đạo Vùng về công tác chuẩn bị cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo đón Tết bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm; luôn chủ động, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.

Đại tá Nguyễn Đức Nam tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh Vùng 3 cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ.
Đại tá Nguyễn Đức Nam tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh Vùng 3 cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Cảnh Nam

Theo kế hoạch, tối 18/1, đoàn sẽ rời đảo Cồn Cỏ, tiếp tục hành trình đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dự kiến khoảng 10 giờ sáng ngày 19/1, đoàn sẽ có mặt tại Lý Sơn để thực hiện nhiệm vụ.

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của đoàn công tác.

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tin mới