mask

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường trong năm học mới, sáng ngày 2/9, một số CLB Thiện nguyện đã đến thăm và trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn đã đến thăm và  trao phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho em Lỳ Bá Cồng, học sinh lớp 8, ở xã Nậm Cắn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập tốt;

trao quà cho em Lỳ Bá Cồng bản, học sinh lớp 8 , trú tại Trường Sơn xã Nậm Cắn
CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn trao quà cho em Lỳ Bá Cồng, ở xã Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, đoàn cũng trao suất quà gồm hiện vật và 1 triệu đồng tiền mặt cho em Vừ Y Khù, nữ sinh người dân tộc Mông ở bản Huồi Giảng, xã Tây Sơn, đạt hơn 26,5 điểm ở khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2018 – 2019. Trao phần quà trị giá 1 triệu đồng và một xe lăn cho em Hờ Bá Trừ (sinh năm 1993), ở bản Tiền Tiệu, xã Nậm Cắn, bị tàn tật bẩm sinh nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện mua xe lăn. 

Lữ Phú

CLB Thiện nguyện "Bầu - Bí" ở (Nghệ An) và CLB Tâm Phúc (Vĩnh Phúc) đã vượt qua hàng trăm km để về xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao quà cho các hộ khó khăn và học sinh nghèo tại địa bàn xã.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 2
Các thành viên của 2 nhóm thiện nguyện, thầy cô giáo cùng với người dân vận chuyển quà lên thuyền chở về bản trao tặng cho người nghèo và học sinh nghèo bản Piêng Òi và Piêng Luống, xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó tại bản Piêng Luống và Piêng Òi, đoàn thiện nguyện đã trao 112 suất quà cho các hộ nghèo của 2 bản, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 3
Tặng quà cho các em học sinh xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Cũng tại đây, đoàn đã trao 51 suất quà gồm: Cặp và đồ dùng học tập cho các em học sinh bậc tiểu học, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng; Trao 36 suất quà cho các cháu học sinh bậc học mầm non, mỗi suất quà   trị  giá 200 ngàn đồng, những phần quà góp phần giúp các học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.

Tin mới