mask

Nhiều trẻ em bị lạc ở phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Trước lượng người đông đúc, các phụ huynh cần theo dõi và quản lý con em mình chặt chẽ khi vui chơi tại phố đi bộ Vinh để tránh bị lạc và kẻ xấu lợi dụng.

Phố đi bộ TP.Vinh chính thức vận hành vào tối 8/4, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ thu hút biển người từ các nơi đổ về để tham quan, trải nghiệm. Tính riêng trong 2 đêm đầu lượng du khách đổ về ước đạt 2 vạn người. Trong quá trình diễn ra hoạt động phố đi bộ, đã xuất hiện tình trạng nhiều trẻ em bị lạc vì lượng người quá đông.

a
Hàng vạn người đổ về phố đi bộ Vinh mỗi đêm vận hành. Ảnh: Q.A

Chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết: Trung bình mỗi đêm phố đi bộ diễn ra hoạt động thì có khoảng 2 - 3 cháu bị lạc bố mẹ, gia đình, tổng số cháu bị lạc từ thời điểm chính thức mở cửa phố đi bộ đến nay khoảng 20 cháu, rất may mắn là các cháu bị lạc đều đã tìm được người thân.

Ông Lê Khắc Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: "Trong quá trình diễn ra phố đi bộ, mỗi đêm đều có phụ huynh đến Ban Quản lý phố đi bộ để thông báo bị lạc mất con cháu. Hoặc có những người phát hiện các cháu bị lạc cũng đưa về ban quản lý để tìm bố mẹ. Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đều chỉ đạo thông báo trên loa phát thanh để tìm người, đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an, đô thị phối hợp tìm trẻ lạc. Sau khi kiểm tra, xác minh đúng là người thân, chúng tôi đã bàn giao trả cháu cho gia đình an toàn".
Cũng theo ông Hậu, đối với những trẻ biết tên, nhớ số điện thoại cha mẹ, người thân thì việc tìm kiếm thân nhân khá đơn giản. Tuy nhiên, trường hợp cháu quá nhỏ, không nhớ những thông tin cần thiết thì việc tìm kiếm khó khăn hơn.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo các bậc phụ huynh cần trang bị cho con những thông tin cần thiết về tên người thân, số điện thoại liên lạc và chỉ dẫn các cháu tìm đến vị trí của lực lượng công an, ban quản lý để nhận được sự giúp đỡ kịp thời nếu xảy ra sự cố khi tham gia phố đi bộ. 

Ngược lại, khi các bậc phụ huynh không may lạc mất con cũng cần tìm đến những địa điểm có lực lượng chức năng, BQL Phố đi bộ để thông báo đặc điểm nhận dạng cháu bé, từ đó có cách xử lý tình huống nhanh chóng, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong đêm 29/4, nếu thời tiết thuận lợi, phố đi bộ Vinh tiếp tục hoạt động để phục vụ người dân, du khách, do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý, theo dõi, kiểm soát con trẻ để tránh bị lạc và có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu xảy ra thất lạc thì liên hệ với BQL Phố đi bộ tại số 49, đường Hồ Tùng Mậu (ngã tư giao giữa đường Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ) để phối hợp xử lý.

Tin mới