Nhiều trẻ em nghèo vùng cao được nhận quà Trung thu sớm

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều tổ chức đoàn, câu lạc bộ thiện nguyện đã tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nghèo tại các huyện vùng cao.

Sáng 1/10, cùng với tổ chức sinh hoạt toàn đoàn, Đoàn thanh niên thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn) đã trao 20 suất quà cho các đoàn viên, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 5 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng và nhiều suất quà gồm gồm tiền mặt, sách vở, sữa…

Đoàn Thanh niên cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Nghĩa Đàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thái Trường

Đây là những phần quà do đoàn viên thanh niên đóng góp cũng như vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thái Trường

Trước đó, vào ngày 30/9, 5 chiếc xe đạp, 100 áo ấm, cùng sách vở, hàng chục thùng mì tôm, bánh kẹo, đèn ông sao, cũng đã được CLB thiện nguyện Quang Minh ở thành phố Vinh trao cho trẻ em nghèo ở 3 bản Nhọt Nhóng, Pà Lâu, Na Khich của xã Nậm Nhóong (Quế Phong).

Đây là 3 bản xa xôi, nghèo khó, đường xá đi lại khó khăn, chưa có điện lưới quốc gia, sóng điện thoại gần như không có. Người dân ở nơi đây 100% là người Thái và Khơ Mú, khoảng 80% là hộ nghèo.

Lần đầu tiên trẻ em nghèo ở xã Nậm Nhóong (Quế Phong) được tổ chức Trung thu sớm vui vẻ, được tặng quà. Ảnh: Hùng Cường
Các em hào hứng tham gia các trò chơi. Ảnh: Hùng Cường

Cùng với trao các phần quà, CLB thiện nguyện Quang Minh còn tổ chức các trò chơi, cắt tóc miễn phí cho các em.

                                                                                                   Hùng Cường

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới