Nhiều trường hợp ở Nghệ An bị nhắc nhở, xử phạt vi phạm Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Từ ngày 2/4, nhiều phường, xã trên địa bàn TP Vinh và các huyện tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

* Theo đó, tại phường Cửa Nam, TP. Vinh, qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, một cơ sở chuyển phát nhanh, có văn phòng tại khối 12, phường Cửa Nam vẫn hoạt động. Ngay sau đó, lực lượng của phường đã xuống kiểm tra.

Ảnh: Đ.C
Lực lượng chức năng phường Cửa Nam lập biên bản yêu cầu đóng cửa đối với cơ sở chuyển phát nhanh tại khối 12. Ảnh: PV

Ông Trần Văn Trí - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Cửa Nam cho biết: Sau khi kiểm tra thực tế, cơ sở có mở cửa hoạt động, chúng tôi đã cho lập biên bản, theo đó chủ cơ sở cam kết sẽ đóng cửa. Theo ông Trí, ngay trong ngày 6/4, sẽ kiểm tra lại, nếu cơ sở còn mở cửa hoạt động sẽ lập biên bản xử phạt, với mức phạt từ 5- 10 triệu đồng theo quy định.

Cũng trong buổi sáng, lực lượng chức năng phường Cửa Nam xử lý 3 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong đó 2 trường hợp chưa đủ 15 tuổi phải viết bản kiểm điểm, 1 trường hợp bị xử phạt 200.000 đồng theo quy định.
Lập biên bản 2 trường hợp không đeo khẩu trang bị phát hiện vào sáng 6.4. Ảnh PV
2 trường hợp không đeo khẩu trang bị phát hiện vào sáng 6/4. Ảnh: PV

Trước đó, vào 16h ngày 5/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trường Thi cũng đã kiểm tra, nhắc nhở lần thứ nhất đối với cửa hàng sửa chữa, thay thế phụ kiện laptop cũ tại địa chỉ 188, đường Lê Duẩn, khi phát hiện cửa hàng này vẫn mở cửa cho khách đến giao dịch.

Ảnh: Đ.C
Công an phường Trường Thi nhắc nhở Cửa hàng sửa chữa, thay thế phụ kiện laptop cũ tại địa chỉ 188, đường Lê Duẩn đóng cửa. Ảnh: PV
Trong ngày, lực lượng trên địa bàn phường Trường Thi đã xử lý 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với mức phạt mỗi trường hợp 200 nghìn đồng.
Thông tin với chúng tôi vào sáng nay, thiếu tá Lê Văn Sơn - Trưởng Công an, Phó ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trường Thi cho biết: Sau khi bị nhắc nhở vào chiều qua, sáng nay lực lượng xuống kiểm tra tại địa chỉ 188, đường Lê Duẩn thì chủ cửa hàng đã chấp hành, đóng cửa không hoạt động.
Ảnh: Đ.C
Các trường hợp bị Công an phường Trường Thi xử phạt vì không đeo khẩu trang. Ảnh: PV

* Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, từ ngày 2/4 đến nay, tổ công tác công an các xã đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe 26 trường hợp tham gia giao thông nhưng cố tình không mang khẩu trang, phòng dịch Covid - 19.

Trong đó, xã Quỳnh Thạch có 3 trường hợp, Sơn Hải có 7 trường hợp, Quỳnh Hồng 12 trường hợp, Quỳnh Văn 4 trường hợp. Tất cả những người vi phạm đều được các tổ đưa về trụ sở từng địa phương lập biên bản, tuyên truyền và nhắc nhở.

Đồng thời, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, đối với các hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế thì UBND các xã đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với mỗi trường hợp vi phạm là 200 nghìn đồng.

Công an xã Sơn Hải lập biên bản, xử phạt hành chính, tuyên truyền, nhắc nhở, phát khẩu trang cho người dân. Ảnh: Hồng Diện. ảnh 5
Công an xã Sơn Hải lập biên bản, xử phạt hành chính, tuyên truyền, nhắc nhở, phát khẩu trang cho người dân. Ảnh: Hồng Diện.

Tin mới