mask

Nhiều trường kêu gọi không tụ tập, làm ảnh hưởng kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia (từ ngày 24 đến 27-6) có tầm quan trọng rất lớn không chỉ đối với thí sinh, mà cả các trường ĐH và xã hội. Vì vậy, nhiều trường đã kêu gọi mọi người không nên tụ tập để tránh ảnh hưởng kỳ thi này.
Cảnh sát giao thông làm việc trên đường ở Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.TRUNG
Cảnh sát giao thông làm việc trên đường ở Q.1, TP.HCM. Ảnh: T.Trung

TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng: "Để kỳ thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng đối với tất cả thí sinh phải có sự chung tay của toàn xã hội. Việc đảm bảo giao thông thông suốt, không bị ùn tắc, đảm bảo cho thí sinh đi thi đúng giờ cực kỳ quan trọng".

Trong khi đó, PGS.TS Trần Lê Quan - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ: "Nếu tiếp tục xảy ra tình trạng tụ tập đông người sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kỳ thi mang tầm quốc gia này".

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM khuyên các thí sinh cần tập trung ôn tập kiến thức, nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe để có thể tham dự kỳ thi với kết quả tốt nhất. 

"Thí sinh cần hết sức tránh tham gia những hoạt động không cần thiết, không nên để bị xao lãng bởi những chuyện ồn ào trên mạng xã hội không liên quan đến chuyện học hành, thi cử" - ông Khôi nói.

TS Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM nói thêm: "Tôi cho rằng trong những ngày tới, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, nếu muốn thể hiện lòng yêu nước phải thể hiện đúng đắn, đầy đủ. Tất cả hành động của mọi người đều ảnh hưởng đến sự ổn định, trật tự xã hội".

Tin mới