mask

Nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học vì bão số 7

(Baonghean.vn) - Sáng 14/10, dù trên địa bàn Nghệ An chỉ mới mưa lác đác và không có gió lớn nhưng một số trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học.

Tại thành phố Vinh, từ tối hôm qua (13/10), nhiều trường mầm non đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường mầm non Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi  Ân, Lê Mao và các trường mầm non trên địa bàn phường Quang Trung. Ngoài ra, một số trường Tiểu học và THCS cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

 Trước đó, vào chiều tối hôm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng có văn bản yêu cầu các nhà trường theo dõi diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên khi mưa bão xảy ra hiệu trường  nhà trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học. Hiện, qua tìm hiểu, dù sáng nay một số trường vẫn cho học sinh đi học nhưng nhà trường đã sắp xếp lại lịch để học sinh tan trường sớm hơn thường ngày. Riêng buổi chiều, lịch học của các trường hầu hết đã hủy để phòng tránh bão.

Tại thị xã Cửa Lò, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: Dù đến thời điểm này, trên địa bàn chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường mầm non trên địa bàn thị xã nghỉ học. Riêng bậc tiểu học và THCS học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều.

Sáng nay, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Vinh đã cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Mỹ Hà.
Sáng nay (14/10), nhiều trường học trên địa bàn thành phố Vinh đã cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Quỳnh Lưu, ông Trần Xuân Nhương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Trên địa bàn huyện thời tiết vẫn khá ổn định, không có gió to nên sáng nay các trường vẫn đi học bình thường. Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các trường thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, các công trình, lớp học.

Còn tại Nam Đàn, ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Sáng nay, học sinh trên địa bàn huyện vẫn học bình thường. Tuy nhiên, buổi chiều chúng tôi đã yêu cầu tất cả các trường cho học sinh nghỉ học. Trong buổi sáng nay, để đảm bảo an toàn cho các trường học, phòng cũng đã cử cán bộ trực tiếp xuống một số trường cơ sở vật chất hạn chế như Trường Tiểu học Mầm non Xuân Hòa, Tiểu học Vân Diên hoặc một số trường đang xây dựng như Trường THCS Vân Diên để kiểm tra, nắm tình hình và có giải pháp phòng chống bão thích hợp.

Trước tình hình cơn bão số 7 có thể đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, chiều hôm qua (13/10), Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có văn bản yêu cầu các trường chủ động theo dõi và xây dựng phương án phòng chống bão./.

Tin mới