mask

Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến

(Baonghean.vn) - Đến cuối chiều 4/10, chưa thể thông các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã của huyện Kỳ Sơn. Hiện tại công tác vận chuyển bùn đất ra khỏi địa bàn đang được khẩn trương thực hiện.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến ảnh 1
Tuyến đường từ cổng UBND huyện đến cầu tràn Hòa Sơn, bản Hòa Sơn xã Tà Cạ còn chất đống bùn đất. Ảnh: Xuân Hoàng

Sớm thông đường để thuận lợi cho bà con đi lại vận chuyển vật liệu sửa sang nhà cửa và các đoàn tiếp cận cứu trợ cho người dân vùng lũ, những ngày qua, huyện Kỳ Sơn đã huy động xe máy của cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hết công suất làm cả ngày đêm xúc, chở bùn đất để thông tuyến giao thông đoạn QL7 thuộc khối 1 thị trấn Mường Xén. Tuy nhiên, do địa bàn hẹp, nên khó khăn trong công tác huy động thêm nhiều phương tiện xe máy, nên đến nay vẫn chưa thể thông đường.

Ghi nhận của PV đến cuối chiều 4/10, trục đường chính trên địa bàn khối 1 thị trấn Mường Xén vẫn chưa thể thông xe, mặc dù hàng chục phương tiện xe, máy hoạt động hết công suất suốt nhiều ngày qua.

Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến ảnh 2
Do địa bàn hẹp, người qua lại nhiều, nên khó khăn cho việc huy động nhiều phương tiện vào khắc phục thông đường. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện tại đã thông đường đến cổng UBND huyện. Như vậy, còn khoảng 150m từ UBND huyện đến cầu tràn Hòa Sơn và phía tuyến Quốc lộ 7 chạy qua khối 1, thị trấn Mường Xén còn hơn 100m chưa khắc phục được. Khối lượng bùn đất tại những đoạn đường này còn rất nhiều.

Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến ảnh 3
Lực lượng công an và các đoàn thể tiếp tục hỗ trợ xúc bùn đất trong nền nhà của các gia đình ra đường. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo ông Nguyễn Văn Long - Phó phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Kỳ Sơn, khó khăn nhất là đường hẹp nên không thể huy động một lúc nhiều phương tiện máy vào, nên phải bố trí lượng xe phù hợp, do vậy tiến độ khắc phục không thể nhanh hơn được. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, khẩn trương nên các tổ máy hoạt động hết công suất.

Với tiến độ này, dự kiến đến hết ngày 5/10 mới có thể thông xe trên địa bàn thị trấn Mường Xén. Song do lượng đất bùn trong nhà dân đang còn nhiều, chưa thể kéo ra hết được, nên công tác vận chuyển đất đi đổ vẫn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.

"Khi nào các tuyến đường thị trấn Mường Xén được thông xe thì lúc đó phương tiện mới tiếp cận để khắc phục sạt lở trên các tuyến đường đi Tây Sơn, Tà Cạ và Cửa khẩu Nậm Cắn", ông Nguyễn Văn Long chia sẻ.

Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến ảnh 4
Do lượng đất bùn trong nhà dân còn nhiều nên công tác thông đường sẽ còn kéo dài. Ảnh: Xuân Hoàng

Đối với các tuyến đường khác, hiện nay vẫn còn nhiều điểm ách tắc, do sạt lở núi. Đó là tuyến đường Quốc lộ 7 từ thị trấn Mường Xén đi Cửa khẩu Nậm Cắn; tuyến từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn; tuyến đường đi xã Tà Cạ cũng đang bị chia cắt.

Nhiều tuyến đường Kỳ Sơn vẫn chưa thể thông tuyến ảnh 5

Tuyến đường từ cổng UBND huyện đến hết khối 1 thị trấn Mường Xén theo Quốc lộ 7A cũng còn khối lượng đất bùn lớn. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới