mask

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021

Tối 1/1/2022, Hương vị tình thân đã nhận giải Phim truyền hình ấn tượng nhất VTV Awards 2021. Đây không chỉ là bộ phim được nhiều người yêu thích mà còn lập ra nhiều thành tích “vô tiền khoáng hậu”.

Vượt qua những cái tên gồm: Hướng dương ngược nắng, Mùa hoa tìm lại, Thương con cá rô đồng, Yêu hơn cả bầu trời, hạng mục Phim truyền hình ấn tượng nhất tại VTV Awards 2021 đã gọi tên Hương vị tình thân.

Đoàn phim Hương vị tình thân nhận giải
Đoàn phim Hương vị tình thân nhận giải "Phim truyền hình ấn tượng nhất" VTV Awards 2021.

Trên sân khấu nhận giải thưởng, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng gửi lời cảm ơn tới đoàn các thành viên đoàn phim và đặc biệt là quý vị khán giả. Ông bày tỏ: "Niềm tự hào, hạnh phúc cũng như sự lao động nhọc nhằn NSND Trung Anh đã nói. Để có được thành quả này, không một cá nhân nào làm được mà là cả một tập thể. Một bộ phim quay 10 tháng mà 3 lần dịch bùng phát, đó là sự lao động, sáng tạo hết sức".

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và lịch trình cá nhân của các diễn viên nên đoàn phim Hương vị tình thân không thể tụ hội đông đủ. Vì vậy, diễn viên Quách Thu Phương (vai bà Xuân), Phương Oanh (vai Phương Nam), Thu Quỳnh (Vai Thy),… đã có những chia sẻ trên trang cá nhân để chúc mừng thành tích của phim.

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 2
 
Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 3
 

Hương vị tình thân ngay từ đầu đã chứng tỏ sức hút khi quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSND Công Lý, NSND Như Quỳnh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, Quách Thu Phương, Tú Oanh,... cùng các diễn viên trẻ đình đám gồm Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Anh Vũ... Đây cũng là phim đánh dấu sự trở lại sau 16 năm “ở ẩn” của “Vua bãi rác” - NSƯT Võ Hoài Nam.

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 4
 

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả khi phim đã tạo sóng dư luận trong suốt một thời gian dài.

Trải qua gần 1 năm ghi hình, nửa năm phát sóng, Hương vị tình thân đã xác lập kỷ lục chưa từng có của vũ trụ phim VTV dù vấp phải không ít tranh cãi. Từng tập phim, diễn biến đến các diễn viên đều được khán giả bàn tán sôi nổi. Các hội nhóm về phim được lập ra nhan nhản như “nấm mọc sau mưa”.

Cụ thể, preview tập 5,6 đều lọt top 3 trending trên YouTube và đạt hơn 2 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 24 tiếng - một thành tích mà chưa bộ phim truyền hình nào đạt được. Mỗi clip đăng tải trên nền tảng giải trí của VTV đều nhận được hàng triệu lượt xem cùng lượt thảo luận “khủng”.

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 5
 
Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 6

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 7
Hàng loạt hội nhóm trên mạng xã hội được lập nên để bàn tán về Hương vị tình thân.

Trong danh sách 5 phim truyền hình Việt có xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2021 trên Google, Hương vị tình thân cũng xuất sắc đứng đầu.

Như đạo diễn Danh Dũng chia sẻ, để có được thành công này, đoàn phim đã phải trải qua nhiều khó khăn, nhất là phải đối mặt với 3 lần dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 8
Đoàn phim Hương vị tình thân.

Để đảm bảo an toàn mùa dịch, các thành viên trong ê-kip sẽ được test COVID-19 vào 18h tối hôm trước nếu có lịch quay vào ngày mai. Kết quả sẽ được trả ngay trong đêm, đảm bảo những người tham gia ghi hình đều có sức khỏe tốt.

Ngoài ra, ê-kíp cũng chọn những bối cảnh ghi hình vắng người, hạn chế di chuyển và giảm số lượng thành viên tới mức tối thiểu.

Nhìn lại kỷ lục chưa từng có của 'Hương vị tình thân' - Phim truyền hình ấn tượng VTV 2021 ảnh 9
 

Tin mới